Dec 29, 2015

Hãng xe Honda bàn giao chiếc máy bay phản lực đầu tiên

Honda bàn giao chiếc máy bay phản lực đầu tiên

Tham vọng bước vào ngành công nghiệp hàng không của Honda cuối cùng đã được hiện thực hóa khi hãng xe Nhật bàn giao chiếc HondaJet đầu tiên.

Hãng xe Honda bàn giao chiếc máy bay phản lực đầu tiên
 
Được đánh giá là một cột mốc quan trọng đối với hãng xe Honda, Honda Jet xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi công ty nhận được chứng nhận chính thức từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ.
 
Nhà sản xuất không giới thiệu nhiều về sản phẩm mới nhưng nhấn mạnh rằng HondaJet sở hữu động cơ "Over-The-Wing" độc đáo (động cơ gắn trên cánh thay vì trên thân). Nhờ đó, nó có thể được thiết kế với một cabin rộng rãi và đạt tốc độ bay lớn nhất trong phân khúc. HondaJet có tốc độ tối đa 778 km/h ở độ cao hơn 9 km.
 
Hãng xe Honda bàn giao chiếc máy bay phản lực đầu tiên 1
Quá trình sản xuất HondaJet
 
Mẫu máy bay phản lực được cung cấp với 2 cấu hình khác nhau và có sức chứa 6 hành khách. Đặc biệt, HondaJet được trang bị một gói tùy chọn, cho phép chủ sở hữu dễ dàng điều khiển hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ cabin cũng như tấm che cửa sổ từ một thiết bị di đông.
 
Michimasa Fujino, Chủ tịch mảng Honda Aircraft, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu bàn giao HondaJet, thực hiện cam kết thúc đẩy tính di động của con người thông qua sự đổi mới. Honda hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều chiếc HondaJet xuất hiên tại các sân bay trên toàn thế giới”.
 
Như vậy, sau 30 năm phát triển, hãng xe Nhật đã tạo ra một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp hàng không, cũng giống như những gì mẫu xe Civic đã làm được khi lần đầu tiên trình làng ở lĩnh vực ô tô.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top