Dec 6, 2013

Honda phát triển túi khí ‘cứu mạng’ điện thoại

Honda phát triển túi khí ‘cứu mạng’ điện thoại

Hãng sản xuất ôtô nổi tiếng của Nhật Bản Honda mới đây vừa cho ra mắt chiếc ốp lưng dạng túi khí dành riêng cho smartphone đầu tiên trên thế giới. Loại phụ kiện độc đáo này hứa hẹn có thể giúp những chiếc điện thoại “bảo toàn tính mạng” trong trường hợp bị rơi từ trên cao xuống, thậm chí cả khi va chạm với đầu xe tải.

Theo tin từ tờ New York Daily News, bằng việc tích hợp 6 túi khí xung quanh có khả năng tự động bật mở khi smartphone bị rơi, Smartphone Case N của Honda sẽ bảo vệ những chú “dế” đắt tiền tránh khỏi các hư hại khi va đập như trầy xước, vỡ màn hình…
 
Video giới thiệu ý tưởng về túi khí bảo vệ smartphone của Honda
 
Có thể thấy, qua đoạn video trên, chức năng bảo vệ của những túi khí rất tốt. Tuy nhiên, tưởng của Honda mới chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm và phát triển. Trong tương lai, nếu muốn tiến tới sản xuất hàng loạt phụ kiện đặc biệt cho smartphone này, chắc chắn Honda sẽ phải đầu tư nhiều hơn trong khâu thiết kế để giúp cho lớp vỏ được nhỏ gọn và tinh tế hơn.
 
Trong khi đó, theo Discovery News, đoạn video giới thiệu túi bảo vệ smartphone thực chất là một phần trong kế hoạch tiếp thị khá thông minh của Honda dành cho mẫu xe nhỏ N-WGN của hãng dự kiến sẽ được chính thức “trình làng” tại Nhật trong tháng 12 này.
 
 
 
Vân Du
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top