Dec 19, 2015

Kẹt xe vì chen chúc đi chăm sóc ô tô

Kẹt xe vì xếp hàng đi chăm sóc ô tô

Ngày hội Car Care Day tại TP.HCM có thêm kỷ lục về số lượng khách hàng, với trên 2.000 xe đã đăng ký tham dự. Tuy nhiên, ban tổ chức chỉ giới hạn 400 xe để bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội chăm sóc xe Car Care Day tại Hà Nội vừa qua, chương trình Car Care Day TP.HCM 2015 chính thức diễn ra tại SVĐ Quân khu 7 trong hai ngày 19 và 20/12. Đến tham dự chương trình, ngoài việc thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích về lái xe an toàn, cách bảo dưỡng vận hành xe thông qua trò chơi và bảng hướng dẫn, các chủ xe còn được chăm sóc “xế yêu”.
 
Một trong những điểm mới là thời gian chăm sóc xe tăng lên thành 65 phút với 8 bước cho mỗi xe, gồm: (đơn vị Bệnh viện Ô tô phụ trách) rửa xe và châm nước làm mát, nước rửa kính; Bridgestone kiểm tra, chăm sóc lốp xe (hông lốp, van lốp, hoa lốp, áp suất và bề mặt lốp…), tư vấn lựa chọn và sử dụng lốp theo nhu cầu sử dụng (); GS chăm sóc ắc quy (vỏ bình, nắp bình, đấu cực & các kết nối, mực dung dịch, kiểm tra bằng máy TEST, vệ sinh ắc quy…) và tư vấn chăm sóc ắc quy; 3M bảo dưỡng nội, ngoại thất (tẩy nhựa đường/keo trên xe, vệ sinh và làm mới vỏ/ lốp, khử mùi nội thất; Bệnh Viện Ô Tô cùng BMW (Euro Auto) kiểm tra lỗi điện tử trên xe; Shell tư vấn về dầu nhớt dựa vào niên hạn của xe, thói quen lái xe và yêu cầu vận hành, thay nhớt miễn phí; bảo dưỡng linh kiện phụ tùng lọc gió, còi, gạt mưa...; Liberty hướng dẫn cách xử lý sự cố trên đường, các thủ tục hỗ trợ và quyền lợi liên quan đến bảo hiểm. Bên cạnh đó, UNESCO trong vai trò bảo trợ hoạt động xã hội cũng đồng hành cùng chương trình thực hiện các hoạt động thiện nguyện, nhằm đưa những cam kết trách nhiệm cộng đồng từ Bridgestone Việt Nam, Bệnh Viện Ô Tô và các đối tác đến gần hơn với xã hội. Toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình từ thiện đã được hỗ trợ cho sáu trường hợp trẻ bị tai nạn giao thông.
 
Đây cũng là sự kiện nhằm lan tỏa thông điệp “Không nhắn tin khi lái xe” vì môi trường giao thông thân thiện, văn minh và an toàn hơn trong thời đại bùng nổ điện thoại thông minh hiện nay. Nhiều khách hàng đã lăn dấu tay và ký tên hưởng ứng chương trình “Không nhắn tin khi lái xe”, đồng thời cho biết sẽ thuyết phục người thân và bạn bè dần bỏ thói quen này. Theo một nghiên cứu của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), vừa lái xe, vừa dùng điện thoại nhắn tin có nguy cơ tai nạn gấp 23 lần lúc lái xe bình thường. Bởi, trung bình con người phải dành ra khoảng 4,6 giây để gửi hoặc đọc một tin nhắn trong khi lái xe. Còn lúc nhắn tin, khả năng mất tập trung tăng lên đến 91%.
 
 
Xuân Thuận
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top