Mar 10, 2015

Khách mua Toyota Mirai phải chờ 3 năm nữa mới nhận được xe

Khách mua Toyota Mirai phải chờ 3 năm nữa mới nhận được xe

Một số khách đặt hàng nhận được khuyến cáo 3 năm nữa mới có thể rước được chiếc xe pin nhiên liệu của Toyota. Bởi hiện nay, số đơn đặt hàng đã rất dài và phải đến năm 2018 nhà sản xuất mới đáp ứng đủ.

“Chúng tôi đang thận trọng trong việc sản xuất từng chiếc xe để đảm bảo mức độ cao nhất về chất lượng, vì vậy khối lượng sản xuất sẽ rất hạn chế”, đại diện của hãng Toyota chia sẻ trên Wall Street Joumal.
 
 
Video giới thiệu Toyota Mirai
Đơn hàng quá nhiều nên Toyota dự kiến sẽ tăng công suất sản xuất từ 700 xe vào năm 2015 lên hàng nghìn xe trong năm 2016 và 2017. Tại thị trường Mỹ, Toyota Mirai có giá khoảng 57.500 USD và nó được đánh giá là có giá bán thấp hơn nhiều so với chi phí sản xuất.
 
 
Toyota cũng được cho là đang nhắm đến mục tiêu cuối cùng là đem lại mức giá bán lẻ có thể cạnh tranh được với những mẫu diesel mà vẫn tạo ra được lợi nhuận “Chúng tôi đang hướng đến mục tiêu sản xuất một chiếc xe chạy pin nhiên liệu có mức giá tương đương với một mẫu xe sử dụng động cơ diesel”, Ông Katsuhiko Hirose, Tổng giám đốc của bộ phận pin nhiên liệu của Toyota cho biết.
 
 
 
Ông Hirose nhận thấy thị trường của công nghệ pin nhiên liệu sẽ phải mất từ 10-15 năm, tương đương với mức tăng trưởng của công nghệ hybrid, tuy nhiên các công ty khác cũng đang đặt cược khá nhiều vào công nghệ pin mới rẻ hơn để tranh dành vị trí dẫn đầu trong thị trường xe điện.
 
 
Mirai được đặt tên dựa trên một từ tiếng Nhật có nghĩa là “tương lai”, mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu này có công suất 153 mã lực và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9 giây. Toyota cũng đang kỳ vọng công nghệ pin nhiên liệu sử dụng trên mẫu xe này sẽ là đại diện cho một bước ngoặt mới trong ngành công nghiệp ôtô.
 
 
Vũ Vũ
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top