Jan 6, 2016

Kia sắp ra mắt mẫu SUV cỡ lớn hạng sang mới

Kia sắp ra mắt mẫu SUV cỡ lớn hạng sang mới

Trước sức hút ngày càng gia tăng của các mẫu SUV, hãng xe Hàn Quốc Kia cũng lăm le ý định trở lại phân khúc xe SUV cỡ lớn cùng kế hoạch ra mắt mẫu concept mới tại Triển lãm ô tô Detroit 2016 diễn ra trong tháng 1 này.

Mẫu concept SUV cỡ lớn của Kia
Kia nhá hình bức ảnh quảng cáo duy nhất về mẫu concept SUV cỡ lớn mới
 
Trong tuyên bố đưa ra hôm 5/1, Kia cho biết mẫu concept SUV mới là sản phẩm của studio thiết kế của hãng tại California. Xe sẽ sở hữu những tính năng ấn tượng thể hiện sự “phong phú của công nghệ tiên tiến bao gồm cả tính năng bán tự lái và những công nghệ y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại”. Hiện mẫu concept này vẫn chưa được tiết lộ tên gọi chính thức, song hãng xe Hàn Quốc nhấn mạnh ngoại thất của xe sẽ đại diện cho tương lai của một mẫu SUV cỡ lớn hạng sang đầu bảng trong các dòng xe của Kia. Đồng thời, Kia cũng cho biết thêm xe sẽ được thiết kế theo một ngôn ngữ mới táo bạo hơn.
 
Dựa vào bức hình quảng cáo duy nhất mà hãng xe Kia tung ra có thể thấy mẫu concept này sẽ bao gồm những đường nét thiết kế đậm chất cơ bắp, mạnh mẽ và năng động cùng nắp ca-pô dài và thiết kế cửa mở phía sau (suicide-style doors) tương tự như phong cách của những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost. Một số nguồn tin cho rằng mẫu SUV mới của Kia nhiều khả năng sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu SUV thế hệ mới của thương hiệu xe sang Genesis.
 
Kia đã không dấn thân vào phân khúc SUV cỡ lớn tại Mỹ sau khi khai tử mẫu xe 7 chỗ ngồi Borrego hồi năm 2011. Mẫu SUV cỡ trung này được trình làng vào năm 2008 với giá khởi điểm 26.995 USD. Tuy nhiên, sau đó Kia đã buộc phải dừng sản xuất Borrego do giá nhiên liệu tăng vọt khiến những mẫu SUV cỡ lớn trở nên ế ẩm do người tiêu dùng thắt chặt hầu bao.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top