Apr 11, 2018

Land Rover “in” Defender lên sườn núi tuyết

Land Rover “in” Defender lên sườn núi tuyết

Nhà sản xuất ôtô Anh đã “chơi trội” khi phác họa chiếc Defender trên sườn núi Alps của Pháp để kỷ niệm ngày Land Rover thế giới (World Land Rover Day) vào 30/4, đúng 70 năm ngày chiếc Land Rover đầu tiên được ra mắt thế giới tại Triển lãm Amsterdam Motor Show 1948.

 
Tác phẩm này do nghệ sỹ tạo hình trên tuyết Simon Beck - người nổi tiếng với các tác phẩm tạo hình nghệ thuật bằng chân - thực hiện, bất chấp nhiệt độ dưới 0 độ C để tạo ra tác phẩm phác họa chiếc Defender trên độ cao 2.700m tại La Plagne (dãy Alps, Pháp).
 
 
 
 
Để tạo ra phác họa này, Beck đã bước 20.894 bước chân và 16,5km trên dãy Alps. Anh cho biết: “Để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên tuyết đòi hỏi sự kiên trì, chính xác và sức khỏe - tất cả là dành cho Defender. Chiếc xe có hình dáng rất biểu trưng, đơn giản nhưng đầy tính biểu tượng và được nhận diện trên khắp thế giới. Đây có lẽ là tác phẩm nghệ thuật dễ nhận ra nhất tôi từng tạo nên.”
 
 
 
Tác phẩm nghệ thuật này được tạo ra để tri ân khoảnh khắc mà Giám đốc kỹ thuật của Rover khi đó - Maurice Wilks - lần đầu tiên phác họa hình dáng chiếc Land Rover trên cát tại vịnh Red Wharf và đề xuất ý tưởng với anh trai Spencer (Giám đốc điều hành Rover). Bản thiết kế sau đó được đặt tên là ‘Land Rover’, chính là phác thảo về chiếc Defender mà thế giới biết đến sau này.
 
 
CEO của Jaguar Land Rover, GS.TS Ralf Speth cho biết: “Land Rover là một thương hiệu mang tính biểu tượng của thế giới và phác họa của Defender dễ dàng được nhận ra ngay tức khắc. Chặng đường 70 năm quả thực quý giá và chúng tôi sẽ đánh dấu mốc lịch sử này bằng một năm đầy ắp sự kiện tôn vinh tinh thần ‘Above and Beyond’ cùng những con người đã góp phần tạo nên những mẫu xe SUV được cả thế giới yêu thích.”
 
Land Rover đang mời người hâm mộ khắp nơi cùng tham gia các hoạt động kỷ niệm trong ngày World Land Rover Day được tổ chức trực tuyến. Đây là ngày vinh danh tất cả những ai đã góp phần tạo nên những mẫu xe 4x4 huyền thoại cùng những công nghệ tiên phong của Land Rover, từ seri xe Land Rover và mẫu Defender nguyên thủy, đến sự ra đời của Range Rover vào năm 1970 và Discovery năm 1989.
 
 
Việt Hoàng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top