Jan 3, 2016

Mercedes phát triển nền tảng mô-đun mới cho xe điện

Mercedes phát triển nền tảng mô-đun mới cho xe điện

Mercedes-Benz đã bắt đầu phát triển một nền tảng mô-đun hoàn toàn mới. Dự kiến, nên tảng này sẽ được trang bị trên ít nhất 4 mẫu xe điện trình làng trong những năm tới của hãng

Với tên gọi EVA, nền tảng mới sẽ “mượn” một số ít các thành phần từ các kiến trúc MRA, nền tảng hiện đang áp dụng trên các dòng C-Class và E-Class 2017 hoàn toàn mới của Mercedes. Động cơ được xây dựng trên nền tảng EVA sẽ sử dụng một động cơ điện duy nhất và có sức mạnh khoảng 400 mã lực dẫn động cầu sau. Phiên bản đắt tiền hơn sẽ có động cơ 600 mã lực dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tất cả các phiên bản không phân biệt sản phẩm đều được đi kèm với một gói pin 880 pound đặt trên sàn xe.
 
mô-đun mới cho xe điện
Mẫu xe điện Mercedes-Benz B-Class
 
Ngoài ra, tất cả các mẫu xe xây dựng dựa trên nền tảng EVA sẽ có hệ thống treo thích ứng, pin nhiên liệu tự sạc nhờ thu hồi phần năng lượng tiêu hao khi phanh hoặc dư thừa khi trong quá trình vận hành giống như một số mẫu xe hybrid đang có trong đội hình xe Mercedes hiện giờ.
 
Mẫu xe đầu tiên được xây dượng trên nền tảng EVA dự kiến sẽ trình làng trong năm 2018. Xe sẽ có kích thước của mẫu sedan trung bình, nằm giữa dòng C-Class và E-Class, theo sau là một mẫu crossover cỡ trung.Theo tạp chí Car, Mercedes cũng đang dự kiến sản xuất một mẫu sedan và crossover cỡ lớn nhưng chắc chắn chiếc xe sẽ không ra mắt trước năm 2020.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top