Feb 17, 2017

Khách hàng ngày càng "nghiện" mua ô tô qua mạng

Người tiêu dùng ngày càng chuộng mua xe qua mạng

Thời đại Internet đã trở nên phổ biến, khách hàng ngày càng chuộng mua sắm trực tuyến, từ những mặt hàng tiêu dùng thông thường cho đến những chiếc ôtô đắt tiền.  

Mua xe ô tô Online
 
 
Một cuộc khảo sát mới của eBay cho thấy 63% số người được hỏi cho biết trong tương lai, họ “rất có khả năng” hoặc “có khả  năng” sẽ mua một chiếc xe ôtô chỉ bằng cú click chuột.
 
Hãng bán lẻ thu thập phản hồi từ hơn 1.000 người tiêu dùng Mỹ độ tuổi từ 18-65 đã mua xe trong vòng 6 tháng qua. Bên cạnh đó, công ty còn phân tích dữ liệu eBay Motors về 1.000 khách hàng từng mua sắm hoặc tham khảo hạng mục “xe con và xe tải” trên trang web trong năm 2016.
 
Cũng theo nghiên cứu, 87% người tham gia sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về các mẫu xe trước khi mua. Ông Kevin Considine, người phụ trách eBay Motors, cho rằng những người không tìm kiếm trực tuyến thường có mối quan hệ mật thiết với các cửa hàng địa phương. Họ thường có một nhân viên bán hàng tin cậy.
 
Một số kết luận khác từ khảo sát:
 
  • Thời lượng trung bình của một lần mua sắm là 2 tháng, bao gồm những công đoạn như tìm kiếm thông tin, đọc các đánh giá, bình luận về mẫu xe.
  • Sedan và SUV/ crossover là những phân khúc xe được quan tâm và mua nhiều nhất
  • So với phụ nữ, tỷ lệ nam giới mua xe trực tuyến cao gấp 2 lần bởi những nguyên nhân như sự tiện dụng, giá cả thấp, đa dạng về lựa chọn.
  • Phụ nữ có xu hướng gắn bó và “trung thành” hơn nam giới đối với chiếc xe của mình.
  • 71%  người được hỏi thừa nhận họ muốn chia sẻ thông tin về một chiếc xe mới mua với bạn bè, người thân một cách trực tiếp thay vì thông qua tin nhắn, điện thoại hay mạng xã hội.
 
 
An Nhiên
Nguồn : Autonews
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top