Apr 18, 2015

Nissan mở rộng thu hồi xe lỗi túi khí do Takata cung cấp

Nissan mở rộng thu hồi xe lỗi túi khí do Takata cung cấp

Hãng xe Nhật Bản Nissan đang có kế hoạch mở rộng đợt thu hồi xe tại Mỹ do lo ngại những trục trặc về túi khí Takata có thể gây ra những sự cố đáng tiếc cho người sử dụng.

Kế hoạch được Nissan đưa ra sau khi một người phụ nữ cho biết hồi tháng trước cô đã bị thương, bỏng và giảm thính lực bởi lỗi túi khí của chiếc sedan Sentra 2006 của mình. Cụ thể, túi khí ở hàng ghế hành khách trên xe đã bất ngờ bật ra dù không có ai ngồi.
 
Trả lời phỏng vấn của báo giới, Steve Yaeger – phát ngôn viên của Nissan – cho biết công ty đã nộp báo cáo sự việc với Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). “Trước khi xảy ra tai nạn trên chúng tôi không có đủ dữ liệu và cơ sở để thu hồi xe Sentra. Tuy nhiên, chúng tôi đang cố gắng nhanh nhất có thể để mở rộng việc thu hồi đối với những mẫu xe Sentra đời 2004-2006”, ông Steve Yaeger nói.
 
Ngoài ra, Steve Yaeger cũng cho biết thêm Nissan sẽ bắt đầu thông báo cho các chủ sở hữu xe dính lỗi về đợt thu hồi mở rộng này trong vòng 60 ngày tới. Theo báo cáo tính đến nay, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương liên quan đến lỗi xe hơi trên khắp nước Mỹ.
 
Mới đây, Nissan cũng đã thu hồi hơn 600.000 xe để sửa lỗi túi khí, nhưng không bao gồm mẫu sedan Sentra. Từ năm 2008 đến nay, mười nhà sản xuất ôtô trong đó có Nissan, Honda và Toyota đã thu hồi khoảng 17 triệu xe được trang bị túi khí Takata. Năm ngoái, năm hãng xe cũng đã phải mở rộng việc triệu hồi xe vì lỗi túi khí bên dưới áp lực điều tra của NHTSA.
 
 
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Autonews
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top