Dec 5, 2015

Xe điện Porsche Mission E sắp lên kệ

Porsche Mission E được “bật đèn xanh” để sản xuất

Hai tháng rưỡi sau khi ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2015, mẫu xe điện Porsche Mission E đã chính thức được xác nhận sẽ đưa vào sản xuất thương mại và dự kiến lên kệ vào năm 2020.

Xe điện Porsche Mission E
 
CEO Posche Oliver Blume phát biểu: “Chúng tôi sẽ tạo nên một trang sử mới trong lịch sử xe thể thao thế giới. Đây sẽ là mẫu xe thể thao hiện đại và tiên tiến nhất trong phân khúc”.
 
Xe điện Porsche Mission E 2
 
Theo hãng ô tô Đức, mẫu xe thể thao chạy điện mới này nhiều khả năng sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối thập kỷ này, tức là khoảng 5 năm nữa. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi sẽ xuất hiện trên phiên bản sản xuất, song chắc chắn Mission E sẽ chia sẻ nhiều điểm chung ở phiên bản concept.
 
Xe điện Porsche Mission E 4
 
Ở dạng concept, Mission E được trang bị hai mô tơ điện được phân bố ở hai trục xe và một bộ pin đóng vai trò là gầm xe nhằm hạ thấp trọng tâm, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong vòng 3,5 giây.
 
Xe điện Porsche Mission E 6
 
Porsche Mission E có khối lượng gần 2 tấn và được thừa hưởng những công nghệ hybrid hiện đại mà Porsche đã tích lũy được trong quá trình phát triển mẫu xe đua 919 Hybrid cho giải đua nổi tiếng Le Mans. Mission E được xây dựng trên một khung gầm hoàn toàn mới được làm từ những vật liệu thông minh như  thép cường lực, sợi các-bon và nhôm.
 
Xe điện Porsche Mission E 8
 
Theo hãng xe Porsche, Mission E có thể chạy 500 km chỉ với 1 lần sạc và có thể sạc đầy 80% pin chỉ trong vòng 15 phút. Ngoài ra, Porsche cũng cũng cấp giải pháp sạc không dây tại nhà cho khách hàng.
 
Xe điện Porsche Mission E 10
 
Xe điện Porsche Mission E 12
 
Với việc “bật đèn xanh” của mẫu xe điện Mission E, Porsche sẽ đầu tư 766 triệu USD cho dự án sản xuất, mang lại 1000 công ăn việc làm tại trụ sở chính của hãng ở Stuttgart, Đức. Rõ ràng, trong bối cảnh hãng xe mẹ VW đang chật vật giải quyết bê bối khí thải đình đám đến các mẫu xe sử dụng động cơ diesel, việc Porsche tuyên bố đưa vào sản xuất thương mại mẫu xe điện Mission E được coi là nước cờ tốt để tránh những lùm xùm không đáng có, đồng thời gieo hy vọng mới cho những người yêu xe.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top