Sep 19, 2015

Rolls-Royce vẫn "ủ mưu" sản xuất xe điện

Rolls-Royce vẫn "ủ mưu" sản xuất xe điện

Rolls-Royce đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất phiên bản thương mại của mẫu concept 102E do có nhiều hạn chế về thời gian sạc pin. Tuy nhiên, hãng xe sang này đang có kế hoạch phát triển mẫu xe điện hoàn toàn mới.

Trả lời phỏng vấn tại Frankfurt International Auto Show, Torsten Muller-Otvos - người đứng đầu BMW AG - cho biết: “ Nếu Rolls-Royce tìm được công nghệ pin có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thì việc sản xuất mẫu xe Rolls-Royce động cơ điện là hoàn toàn có thể”.
 
Xe điện Rolls-Royce A1
 
Đây là bước chuẩn bị của Rolls-Royce trước khi luật kiểm soát khí thải CO2 trở nên khắt khe hơn. Người đứng đầu BMW AG cho biết: Sự êm ái của động cơ điện và mô men xoắn ổn định vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi của Rolls-Royce.
 
Xe điện Rolls-Royce A2
 
Tại Triển lãm xe hơi Geneva 2011, Rolls-Royce không phản đối xu hướng phát triển xe điện. Concept 102EX ra mắt tại đây được chế tạo dựa trên mẫu xe Phantom. Chiếc xe trang bị hai mô-tơ điện công suất 194 mã lực cùng khối pin 71 kWh. Mẫu concept này có thể đi được quãng đường 198 km sau mỗi lần sạc đầy và tăng tốc từ 0-100 km/h sau 8 giây.
 
Tuy nhiên, Roll-Royce nghi ngờ về tính khả thi của công nghệ xe điện khi ứng dụng vào các mẫu xe của hãng do công nghệ pin và sự “chắp vá” của các trạm sạc. Tuy nhiên, quan niệm này có thể sẽ thay đổi sau năm 2017, khi hệ thống trạm sạc được phát triển rộng khắp. Hiện tại, Rolls-Royce vẫn chưa đưa ra kế hoạch hay mốc thời gian cụ thể cho việc sản xuất mẫu xe điện chính thức thay cho động cơ truyền thống.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top