Oct 15, 2015

Siêu xe Ferrari sẽ hết độc?

Siêu xe Ferrari sẽ hết độc?

Ferrari vốn nổi tiếng với việc sản suất ô tô số lượng hạn chế nhằm duy trì sự độc quyền và vị thế thương hiệu trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, hãng siêu xe Ý này đang lên kế hoạch tăng lượng sản xuất thêm 30%, đạt 9.000 chiếc vào năm 2019. Khi đó, liệu Ferrari có còn giữ được hình ảnh xe khan hiếm và đắt đỏ?

siêu xe Ferrari
 
Kế hoạch gia tăng lượng xe sản xuất của Ferrari đã được đồn đoán từ khá lâu. Theo CNBC, trong bộ hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, hãng sản xuất siêu xe Ý cho biết sẽ tăng khối lượng sản xuất thêm 30%, đạt 9.000 chiếc vào năm 2019. Lý giải về kế hoạch này, Ferrari cho rằng nhu cầu mua siêu xe của người tiêu dùng đang ngày tăng cao tại các thị trường mới nổi, cùng với đó là “khả năng chi tiêu lớn hơn” của tầng lớp “nhà giàu”. Trong đó, dự kiến từ năm 2018,  mỗi năm Ferrari sẽ tung ra một mẫu xe mới.
 
Trước những nghi ngại về việc Ferrari khó có thể duy trì được sự khan hiếm và đắt đỏ, CEO Amedeo Felisa cho biết: Dòng sản phẩm chiến lược của hãng sẽ vẫn là những mẫu siêu xe thể thao sang trọng, đẳng cấp với những cải tiến kỹ thuật động cơ khiến cho bất cứ đối thủ nào cũng không có cơ hội cạnh tranh. “Khách hàng sẽ hài lòng với số tiền mà họ bỏ ra”, Amedeo Felisa khẳng định.
 
Trong một tuyên bố đưa ra cuối năm ngoái, Sergio Marchionne, CEO Fiat Chrysler – công ty mẹ của Ferrari – cũng nhấn mạnh: “Nếu sự độc nhất trở thành không thể với tới thì đó không còn là độc nhất nữa. Chúng ta không nên tự lừa dối chính mình thêm nữa. Công việc của chúng ta là cung cấp xe đến cho người dùng”.
 
Theo kế hoạch, Ferrari sẽ được tách ra hoàn toàn từ Fiat Chrysler vào đầu năm tới do hãng xe có trụ sở tại London này sẽ giao 80% cổ phần của mình cho những cổ đông còn lại.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top