Oct 17, 2015

Nissan GT-R sẽ có phiên bản chạy điện

Siêu xe Nissan GT-R sẽ có phiên bản chạy điện hoàn toàn?

Tesla sẽ không còn giữ thế độc quyền về sản xuất xe chạy điện hoàn toàn (EV) được lâu khi nhiều hãng xe đang lăm le lấn sâng sang phân khúc này, trong đó nhiều khả năng siêu xe GT-R của Nissan cũng sẽ có thêm phiên bản EV.

Nissan GR-T
 
Nissan 2020 Concept Vision Gran Turismo
 
Trả lời phỏng vấn của tờ Top Gear, Gareth Dunsmore, giám đốc bộ phận xe điện của Nissan châu Âu, đã bày tỏ giấc mơ về việc sản xuất một mẫu xe mới sẽ mang lại hào quang cho thương hiệu xe Nhật trong tương lai. Theo đó, Gareth Dunsmore cho biết ông rất mong muốn GT-R sẽ sớm có phiên bản chạy điện hoàn toàn.
 
“Rõ ràng, với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, không có lý do gì có thể ngăn cản việc phát triển phiên bản xe điện dành cho một mẫu xe hiệu suất cao. Mặc dù công ty (Nissan) không thể xây dựng một mẫu GT-R EV ngay lập tức. Song, điều này là hoàn toàn có thể trong tương lai.”, Gareth Dunsmore nói.
 
Nissan GR-T 2
 
Nissan GT-R Premium
 
Ngoài ra, lãnh đạo của Nissan cũng cho biết thêm Nissan đã có mối quan tâm lớn dành cho dòng xe thể thao chạy điện đơn cử như Leaf RC concept và sắp tới sẽ là GT-R EV.
 
GT-R là một trong những sản phẩm khá đặc biệt khi nó không đem lại doanh số cao nhất của Nissan nhưng lại là mẫu xe đem lại danh tiếng trên toàn thế giới cho hãng xe Nhật Bản. Năm 2008, Nissan GT-R đã đạt kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring của Đức chỉ  trong 7 phút 29 giây, đánh bại cả hai mẫu xe của Porsche là GT2 và Carrera. Kể từ khi ra mắt (năm 2007) đến nay, Nissan GT-R đã trải qua nhiều phiên bản. Năm 2015, Nissan đã trình làng mẫu GT-R NISMO với công suất cao nhất 600 mã lực  và mô men xoắn cực đại 652Nm, thời gian tăng tốc từ 0 – 96km/h trong 2.7 giây, tốc độ tối đa tương đương 315km/h.

 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top