Mar 15, 2013

“Xe của năm 2013” chốt danh sách cuối cùng

“Xe của năm 2013” chốt danh sách cuối cùng

Danh sách cuối cùng của giải “Xe của năm 2013” (World Car of The Year – WCOTY) đã được công bố với bốn ứng cử viên bao gồm Mercedes-Benz A-Class, Porsche Boxster/Cayman, Toyota GT86/Scion FR-S/Subaru BR-Z và Volkswagen Golf.

Danh sách các ứng cử viên cuối cùng của giải “Xe của năm” trong năm nay của tổ chức World Car Awards có tính cạnh tranh khó đoán hơn khi có tới 4 mẫu xe thay vì 3 như mọi năm. Giải thưởng sẽ được công bố bên lề Triển lãm Ô tô New York vào ngày 28/3 tới đây.
 
Bên cạnh giải “Xe của năm”, 66 nhà báo ô tô trên khắp thế giới sẽ thành lập một hội đồng giám khảo để bỏ phiếu bình chọn cho ba giải phụ khác bao gồm “Xe thể thao của năm” (World Performance Car for 2013), “Xe xanh của năm” (World Green Car) và “Thiết kế của năm” (World Car Design of the Year).
 
 
 
 
 
 
Ở giải “Xe xanh của năm”, sự cạnh tranh đang diễn ra giữa ba mẫu xe gồm Renault Zoe, Tesla Model S, và Volvo V60 Plug-in Hybrid. Trong khi đó, Aston Martin Vanquish, Jaguar F-Type và Mazda6 đang chạy đua cho giải “Thiết kế của năm”. Với giải “Xe thể thao của năm”, một lần nữa anh em nhà Toyota GT86/Scion FR-S/Subaru BR-Z và cả Porsche Boxster/Cayman lại được đề cử để cạnh tranh với Ferrari F12 Berlinetta.
 
 
 
 
 
 
Năm ngoái Volkswagen Up!, Porsche 911, Range Rover Evoque và Mercedes-Benz S 250 CDI BlueEFFICIENCY đã lần lượt giành các giải “Xe của năm”, “Xe thể thao của năm”, “Thiết kế của năm” và “Xe xanh của năm” do World Car Awards bình chọn.
 
 
Nghinh Phong
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top