May 16, 2015

Xe tự lái “made by Google” sẵn sàng xuống phố

Xe tự lái “made by Google” sẵn sàng xuống phố

Nguyên mẫu xe tự lái do Google tự phát triển hoàn toàn sẽ “xuống phố” lần đầu tiên quanh trụ sở chính của hãng ở California, Mỹ vào mùa hè năm nay.

 
Những chiếc xe hai chỗ ngồi sẽ được trang bị một vô lăng có thể tháo rời, phanh và bàn đạp ga và phải cần có sự tham gia của một tài xế. Chúng chạy bằng phần mềm tương tự các xe Lexus đã được hãng sử dụng để chạy thử trước đó nhưng bị giới hạn ở tốc độ 40 km/h.
 
Trước đó, những nguyên mẫu này đã được cho thử nghiệm trên những con đường riêng mà không có vô lăng và các nút điều khiển. Thay vào đó là nút start-stop và một màn hình cảm ứng.
 
 
 
Google tiên phong trong lĩnh vực xe tự lái nhưng Gã tìm kiếm cũng phải thừa nhận rằng kể từ khi bắt đầu được đưa vào thử nghiệm cách đây 6 năm, các xe tự lái của hãng đã gặp phải 11 vụ tai nạn giao thông cho dù chỉ là những sự cố không nghiêm trọng và không có ai bị thương.
 
Chris Urmson, người đứng đầu dự án xe tự lái của hãng, lý giải: “Thậm chí khi phần mềm và các cảm biến của chúng tôi có khả năng phát hiện ra một tình huống bất ngờ, phản ứng sớm hơn một tài xế, đôi khi, trên thực tế, chúng ta có thể sẽ không tránh khỏi những rào cản về tốc độ và khoảng cách. Chúng ta có thể bị đâm ngay khi đang chờ đèn đỏ”.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, các xe tự lái của Google đã thực hiện quãng đường hơn 2,7 triệu km. Hãng đang cố gắng hoàn thiện công nghệ vốn đang thu hút nhiều sự quan tâm của các hãng xe và người tiêu dùng. Mới đây, một bằng sáng chế của Google cho biết trong tương lai, các xe của hãng có khả năng phát hiện ra người đi xe đạp, đồng thời phân tích các tín hiệu bằng tay của họ.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top