Aug 24, 2015

Bí quyết chế ngự những lái xe “khó ưa”

Bí quyết chế ngự những lái xe “khó ưa”

Vô vàn lái xe bạn gặp trên đường khi tham gia giao thông cũng có nghĩa là vô vàn tính cách khiến bạn chóng mặt khi xảy ra sự cố cần thỏa hiệp. Song, chỉ cần xác định được họ thuộc dạng tài xế nào bạn sẽ dễ dàng tìm ra được cách ứng phó.

tài xế
 
Giải pháp hòa bình là lựa chọn chính khi gặp phải những lái xe khó ưa
 
Tài xế thích dạy dỗ người khác
 
tài xế 2
 
Kiểu tài xế này thường được ví như các cô giáo ở trường mầm non. Họ luôn tỏ ra thích dậy bảo bảo và chỉ ra lỗi sai của người khác. Tài xế kiểu này rất muốn người khác nhận ra sức ảnh hưởng thông qua những giải thích của anh/cô ấy. Nếu muốn yên bình thoát khỏi họ, tốt nhất hãy nhẹ nhàng xin lỗi nếu không muốn nghe họ thuyết giảng hàng tiếng đồng hồ
 
Tài xế “biết tuốt”
 
tài xế 6
 
Đây là kiểu tài xế luôn cho rằng mình biết nhiều hơn hẳn các tài xế khác đi trên đường. Họ thường xuyên cằn nhằn, mỉa mai, quát mắng những tài xế khác cho dù đang ngồi trong xe kín. Nếu không may va phải tài xế khó tính này, tốt hơn hết bạn nên chấp nhận chịu thiệt để được yên thân thay vì cãi nhau tay đôi để chuốc thêm ấm ức.
 
Tài xế “háu chiến”
 
tài xế 4
 
Loại tài xế này luôn thích dẫn đầu, sẵn sàng đạp ga tăng tốc để vượt qua những tài xế khác. Chiến lược tối ưu dành cho kiểu tài xế này là… nhường cho họ chạy trước bởi đi đâu và vội mà vàng, rồi lại vấp phải đá hay quàng phải dây.
 
Tài xế “thích động thủ”
tài xế 8
 
 
Nếu gặp phải kiểu lái xe thích trừng phạt tốt nhất bạn nên chấp nhận “hạ tông” giảm nhiệt nếu không muốn bị anh ta “động thủ” bởi đây là kiểu tài xế sẵn sàng trừng phạt cho dù lái xe khác vướng phải những lỗi nhỏ nhặt.
 
Tài xế “không liên quan”
tài xế khó ưa
 
Nhóm tài xế này thường bật nhạc lớn hoặc nói chuyện điện thoại liên tục khi lái xe, tách mình ra khỏi luồng giao thông và coi như không liên quan tới ai. Đây là loại tài xế khá nguy hiểm bởi họ có thể gây tai nạn cho bất kỳ xe nào do không thực sự tập trung vào đường đi. Do đó, tốt hơn hết hãy tránh xa họ nếu không muốn gặp phải những điều không may.
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top