Nov 7, 2015

Xem Kawasaki Ninja H2 đả bại Bugatti Veyron

Kawasaki Ninja H2 đả bại ‘ông hoàng tốc độ’ Bugatti Veyron

Bugatti Veyron là một trong những cái tên tạo nên nỗi khiếp đảm cho không ít các tay đua khi nó sở hữu sức mạnh lên đến hơn 1.000 mã lực. Tuy nhiên, “ông hoàng tốc độ” trong giới siêu xe 4 bánh vẫn phải chịu khuất phục trước superbike của thế giới 2 bánh Kawasaki Ninja H2.

Kawasaki Ninja H2 so kè Bugatti Veyron
 
Thoạt đầu, nhiều người cho rằng cuộc đối đầu giữa Kawasaki Ninja H2 và Bugatti Veyron tưởng chừng như không đồng cân đồng lạng do Bugatti Veyron nằm ở thế giới hypercar, đẳng cấp cao hơn của supercar, và là một trong những mẫu xe ô tô thương mại nhanh nhất hiện nay. Cung cấp sức mạnh cho Bugatti Veyron 16.4 bản tiêu chuẩn là khối động cơ W16 8.0L, tích hợp 4 tăng áp, cho công suất tối đa 1001 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.250Nm. Xe sử dụng hộp số 7 cấp ly hợp kép với thời gian chuyển số thuộc hàng nhanh nhất thế giới chỉ 8 mili giây. Xe chỉ mất 2,5 giây để chạm mốc 100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 400km/h. Trong khi đó, siêu mô tô của hãng xe Kawasaki -Ninja H2- với biệt danh “thần gió” được trang bị động cơ 4 xy-lanh, siêu nạp, dung tích 998cc, sản sinh công suất gần 200 mã lực. 
 
 
 
Tuy nhiên, kết quả so kè thực tế trên đường đua giữa siêu mô tô Kawasaki Ninja H2 và chiếc hypercar Bugatti Veyron lại cho kết quả ngược lại khi chiếc xe siêu tốc 4 bánh đã phải ngả mũ trước uy lực của superbike thuộc thế giới 2 bánh. Mặc dù vậy, kết quả của cuộc tranh tài của hai mẫu xe đến từ 2 thế giới xe khác nhau này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó vai trò của người lái là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh thực tế của xe. Dẫu sao, đây cũng là một kết quả ấn tượng dành cho siêu phẩm của Nhật Bản Kawasaki Ninja H2.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top