Sep 15, 2015

BMW sẽ rút ruột máy Boxer thành mô tô điện?

BMW sẽ rút ruột máy Boxer thành mô tô điện?

Động cơ điện đang dần thay thế động cơ đốt trong truyền thống nhờ vào sự phát triển của các công nghệ chế tạo pin nhiên liệu. Nếu ý tưởng động cơ điện mới kiểu boxer được hiện thực hoá, thì BMW Motorrad có cơ sở để buông bỏ sự phụ thuộc vào các mẫu động cơ boxer sử dụng nhiên liệu truyền thống.

động cơ điện boxer BMW  

 
Với dân ưa thích môtô, động cơ điện không có vẻ đẹp mạnh mẽ và khá nhàm chán trên những chiếc xe thể thao, cơ bắp. Các nhà thiết kế đang nỗ lực tìm kiếm một giải pháp mang tính cách mạng để ứng dụng động cơ điện phổ biến trên các mẫu xe thương mại. Và người Đức một lần nữa lại đạt được những bước thành công đáng kể trong việc phát triển các kiểu động cơ mới.
 
 
Động cơ điện boxer mới gồm hai động cơ điện truyền thống truyền động lên một trục trung tâm. Hai động cơ được bố trí đối diện nhau đúng kiểu boxer tương tự như trên động cơ truyền thống của BMW Motorrad hiện nay. Và hệ truyền động thích hợp cũng là kiểu truyền động trục tới bánh sau giống các mẫu xe sử dụng động cơ boxer hiện BMW có.
 
động cơ điện boxer BMW 2

 
Lợi thế của thiết kế động cơ mới này ngoài vẻ bề ngoài thu hút và hấp dẫn truyền thống của BMW, nó còn đem lại nhiều ưu điểm kỹ thuật. Động cơ nằm ngoài khung xe và có thể làm mát bằng gió nhờ vào thân vỏ bằng hợp kim nhôm truyền nhiệt tốt. Kiểu sắp xếp động cơ này cho phép có thể các nhà thiết kế tuỳ chỉnh đặc tính tải sao cho phù hợp với từng dòng xe cụ thể. Với kinh nghiệm và thành công của mình trên dòng xe hơi chạy điện thông minh i3 và i8, BMW có đủ tiềm lực để phát triển công nghệ này. Tuy nhiên, những mẫu xe điện hai bánh dòng “i” của BMW Motorrad vẫn còn là ý tưởng. Bản concept hoặc thậm chí phiên bản sản xuất thương mại hứa hẹn sẽ ra mắt trong tương lai gần.
H.P
Nguồn : motorcyclistonline.com
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top