BMW xây dựng trạm đỗ xe tự sạc điện

BMW giới thiệu mẫu nhà đỗ xe kiêm điểm sạc bằng pin mặt trời tại triển lãm công nghệ CES 2015, nhà đỗ xe này có thể sạc điện cho dòng xe BMW i mới ra mắt của hãng.

 
Nhà đỗ xe có thiết kế hệ thống mái che rộng, khung mái được làm từ sợi carbon – giống như trên khung vỏ xe của i3 và i8. Bên trên khung mái, các tấm pin được trải rộng để thu được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Mẫu nhà được thiết kế tối đa hóa việc sử dụng năng lượng tái tạo, người dùng cũng có thể kết nối với lưới điện như một nguồn bổ sung qua bộ sạc BMW Wallbox Pro khi mặt trời lặn. Theo hãng BMW, hệ thống này có thể giúp tiết kiệm 800 USD mỗi năm cho người sử dụng.
 
 
Ông Julian Lienich, giám đốc dự án cho biết: “ Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế một bộ sạc vừa tiện dụng, có chi phí thấp nhất, lại vừa có thể tối đa hóa việc sử dụng năng lượng xanh”.
 
 
Bên cạnh việc giới thiệu hệ thống sạc mới, BMW sẽ giới thiệu một “hệ thống lưu trữ năng lượng tĩnh”  để hỗ trợ cho hệ thống pin của xe BMW. Hệ thống này được mô tả như là một hệ thống thu thập và lưu trữ năng lượng mặt trời và có thể sử dụng để sạc cho một chiếc xe điện hoặc xa hơn nữa là dùng cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Đại diện của hãng cho biết, khả năng sử dụng năng lượng mặt trời giúp các hộ gia đình có thể chủ động về nguồn năng lượng, hạn chế các tác động do việc tăng giá từ các nguồn năng lượng khác”.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn