Ink “làm sống lại” M6GT của Bruce McLaren

Ink Design Studio có trụ sở tại London đã tạo ra phiên bản CG mới của chiếc McLaren M6GT 1969 cho dòng Plainbody, nơi thu thập các bản vẽ tối giản, hiện đại của những chiếc xe cổ điển tuyệt vời.

Một lần nữa, studio Ink đã vượt qua ranh giới thiết kế ôtô với chiếc McLaren M6GT được làm lại này, phiên bản bổ sung mới nhất cho dòng Plainbodies của hãng. Dự án này được mệnh danh là 'Kiệt tác chưa hoàn thiện của Bruce', nhằm tỏ lòng kính trọng đối với Bruce McLaren - một tay đua, kỹ sư và người sáng lập tiên phong của đội đua McLaren, người đã hình dung M6GT là chiếc xe đường trường nhanh nhất tồn tại vào cuối những năm 1960. Phiên bản rút gọn, “ma quái” này của chiếc xe đua thể hiện tính thẩm mỹ tối giản của đội cùng với niềm đam mê đối với lịch sử ôtô và việc bảo tồn những chiếc xe cổ điển.

Bruce McLaren đã từng hình dung M6GT sẽ ra sao, tuy nhiên, M6GT vẫn chưa hoàn thành do những thách thức về quy định và sự ra đi không đúng lúc của McLaren vào năm 1970. M6GT, ra đời từ công nghệ đua mới nhất, mang đến trải nghiệm lái xe siêu nhẹ, nhanh chóng, đầy tự tin và an toàn. Tuy nhiên, quy định sản xuất năm 1969 yêu cầu McLaren phải sản xuất 50 mẫu xe giống hệt nhau, vượt quá khả năng khiến hãng không thể đáp ứng được. Dự án tạm thời được gác lại chỉ với một nguyên mẫu đặc biệt: Chiếc M6GT độc nhất được đăng kí số hiệu OBH 500H.

Đáng buồn thay, sự ra đi không đúng lúc của McLaren vào năm 1970 đã để lại chiếc M6GT màu cam như một cái nhìn thoáng qua đầy trêu ngươi về những gì có thể đã trở thành hiện thực chỉ trong nhiều thập kỷ sau đó với chiếc McLaren F1 mang tính biểu tượng.

Dự án mới nhất của INK bày tỏ lòng tôn kính đối với tầm nhìn của người sáng lập, kết hợp công nghệ hiện đại với thiết kế vượt thời gian của chiếc xe.

INK gần như đã khiến chiếc McLaren M6GT trở nên sống động, thể hiện những đường nét và hình thức thuần khiết, không hề pha trộn của thiết kế ban đầu. Sự tái tạo tỉ mỉ của họ nắm bắt được bản chất của sức mạnh thô sơ của chiếc xe đua, gợi lên những cảm giác mà nguyên mẫu ban đầu chắc hẳn đã truyền cảm hứng.

Xưởng thiết kế bắt đầu với những chiếc xe đua lịch sử và lột bỏ những bộ trang phục cổ điển của chúng, để lộ vẻ đẹp thực tế ẩn giấu bên dưới. Phiên bản này có màu trắng hoàn toàn, gia nhập dòng sản phẩm bao gồm Porsche 917, Ferrari 330 P4 và Ford GT40. Sử dụng kỹ thuật đồ họa máy tính, nhóm thiết kế của INK tái tạo lại những chiếc xe với sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết và tiếp tục cam kết hướng tới tầm nhìn tối giản. Vô số giờ sửa đổi được đầu tư để đảm bảo rằng mỗi chiếc xe đều được thể hiện với độ chính xác tối đa, thổi sức sống mới vào những huyền thoại xe hơi.

James Ball, Giám đốc sáng lập của INK nhận xét: “Việc loại bỏ những chi tiết cơ bản nhất của chiếc xe và thể hiện sự thuần khiết về hình thức nhằm tôn vinh tầm nhìn của Bruce”.

Bằng cách khôi phục “tác phẩm” huyền thoại đã mất này dưới dạng thiết kế lại CG, INK mang đến cho những người đam mê xe hơi và những người ngưỡng mộ di sản của McLaren một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra nếu cơ hội và số phận không kiềm chế sự thể hiện những đổi mới xe hơi trong tầm nhìn của McLaren.

Ink đã thổi sức sống vào McLaren M6GT, một kiệt tác bị lãng quên. Khám phá sự tái sinh từ 'Kiệt tác dang dở của Bruce' trong sự sang trọng tối giản.

Sự tái hiện mang tính nghệ thuật của INK đối với McLaren M6GT là minh chứng cho sự giao thoa giữa lịch sử ôtô và thiết kế hiện đại, mang đến cho những người đam mê cái nhìn trực quan ấn tượng về một con đường chưa từng được đi.