Mar 17, 2018

Rossi vẫn sẽ sát cánh cùng Yamaha cho đến năm 2020

Rossi vẫn sẽ sát cánh cùng Yamaha cho đến năm 2020

Nhà vô địch MotoGP 9 lần Valentino Rossi vẫn sẽ tiếp tục thi đấu dưới màu cờ sắc áo của đội đua Movistar Yamaha sau khi kí kết hợp đồng gia hạn thêm 2 năm cho đến cuối năm 2020.

 
valentino-rossi-van-se-sat-canh-cung-yamaha-cho-den-nam-2020-anh1
 
Đây cũng là diễn biến khá dễ hiểu bởi bản thân Valentino Rossi vẫn dành tình yêu vô cùng lớn cho bộ môn motorsport và đặc biệt gắn bó cùng Yamaha.
“The Doctor” vừa tiếp đón sinh nhật tuổi 39 vào tháng trước, đồng nghĩa với việc theo hợp đồng mới Rossi vẫn sẽ tiếp tục đua xe cho đến năm 41 tuổi, trở thành tay đua MotoGP đầu tiên vẫn thi đấu ở độ tuổi tứ thập.
 
valentino-rossi-van-se-sat-canh-cung-yamaha-cho-den-nam-2020-anh2
 
Valentino Rossi là một người đàn ông sinh ra là để dành cho thế giới Motorsport, hoặc chính xác là một con nghiện adrenaline khó có thể dứt khỏi những cám dỗ đền từ tốc độ.
Từ những chiếc sportbike mạnh mẽ nhất thế giới cho đến những cỗ máy cào cào táo bạo, Rossi luôn nỗ lực thử thách bản thân mình. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tụt giảm của anh trong mùa giải MotoGP 2017 vừa qua.
 
valentino-rossi-van-se-sat-canh-cung-yamaha-cho-den-nam-2020-anh3
 
Ngay trước khi MotoGP 2017 rơi vào giai đoạn chạy nước rút căng thẳng, “The Doctor” gặp phải tai nạn nghiêm trọng trong buổi tập cào cào ngay tại trường đua quê nhà dẫn đến gãy chân phải. Sự cố này bắt buộc anh phải rút khỏi mùa giải để tập trung tiểu phẫu và phục hồi.
 
valentino-rossi-van-se-sat-canh-cung-yamaha-cho-den-nam-2020-anh4
 
Tuy nhiên, không để những người hâm mộ phải thất vọng, 22 ngày sau phẫu thuật tay đua người Ý đã quay trở lại sân khấu MotoGP. Chưa hoàn toàn lành lặn song cuộc sống của Rossi không thể khuyết thiếu những phút giây mạo hiểm bên chiếc Yamaha R1.
 
valentino-rossi-van-se-sat-canh-cung-yamaha-cho-den-nam-2020-anh5
 
Valentino Rossi vẫn sẽ sát cánh cùng đồng đội Maverick Vinales cho đến năm 2020. “Khi kí kết hợp đồng cuối cùng với Yamaha vào tháng 3 năm 2016, bản thân tôi cũng cho rằng 2018 sẽ là mùa giải MotoGP cuối cùng tôi thi đấu” – Rossi chia sẻ. “Nhưng cho tới thời điểm hiện tại tôi nhận ra rằng mình vẫn chưa từ bỏ được đam mê đua xe. Được làm một tay đua MotoGP và đặc biệt thi đấu cùng Yamaha bên chiếc R1 là điều đem lại niềm vui to lớn cho tôi.”
Lâm-chan
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top