Bandit9 ra mắt mô tô tạo hình từ tàu vũ trụ của NASA

Bandit9 đang “chơi đùa” với các vật liệu mà tàu vũ trụ của NASA đã từng sử dụng. Tất nhiên, chiếc môtô này không thể bay vào không gian, nhưng vẻ ngoài của nó thì thật đặc biệt.

Chiếc môtô có tên Eve Odyssey được làm từ chất liệu nhôm đã từng được NASA sử dụng trong các thiết kế tên lửa. Ánh sáng từ loại nhôm này phát ra có thể phản ánh các đặc tính tương tự của tên lửa vũ trụ được bao bọc bởi lớp vỏ nhôm này. Ngoài chất liệu đặc biệt, Eve Odyssey còn có vẻ ngoài thu hút bởi hình dáng nguyên khối, được tạo kiểu như một viên đạn.

Bandit9 mô tả Eve Odyssey là “tác phẩm” mang lại trật tự cho sự phức tạp. Nó làm được điều đó bằng cách bao bọc toàn bộ hệ thống chiếu sáng, hệ thống lái, bình xăng và yên xe máy vào một thân nhôm duy nhất. Nhóm thiết kế đã cắt một phần nhôm cho chỗ ngồi, và vị trí này được đặt bên cạnh phần đuôi xe. Thiết kế xe máy đơn giản có nghĩa là một thanh nhôm uốn cong hình chữ L đơn lẻ kết nối lốp sau với ghế ngồi.

Bandit9 nói rằng phiên bản điện của Eve Odyssey đang được tiến hành. Trong khi đó, động cơ 125 phân khối giúp xe máy chạy và có thể đạt tốc độ65 dặm/giờ (100 km/giờ) trên đường cao tốc . Mặc dù vậy, nhóm thiết kế muốn tập trung vào phạm vi hoạt động của xe, vốn đã rất tự hào với tốc độ 156 dặm (250 km) mỗi gallon. Màn hình LED kỹ thuật số tùy chỉnh hiển thị tốc độ của chuyến đi. Yên xe được tùy chỉnh nguyên liệu da hoặc cao su tổng hợp.

Bandit9 tinh chỉnh chiếc môtô nguyên khối của mình với các chi tiết như tay lái, tay nắm, cần gạt, điều khiển, gương, đèn pha, đèn phanh…

Hiện tại, công ty đang mở đơn đặt hàng trước của sản phẩm trên trang web của mình.

Bandit9 EVE Odyssey có thể ra mắt và giao hàng vào quý 3 năm 2023. Hiện hãng đang có sẵn một số sản phẩm có thể đặt hàng trước với mức giá đặc biệt là 15.500 USD. EVE Odyssey cũng sẽ có một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai.