Nov 24, 2015

Hãng xe Ford cũng “tẩy chay” túi khí Takata

Ford cũng “tẩy chay” túi khí Takata

Sau động thái của nhiều “ông lớn” khác, Ford cũng vừa quyết định ngừng sử dụng túi khí Takata cho các mẫu xe của mình.

Hãng xe Ford cũng “tẩy chay” túi khí Takata
 
Phát ngôn viên Kelli Felker của hãng xe Mỹ cho biết công ty sẽ ngừng việc sử dụng các túi khí Takata có chứa ammonium nitrate trên xe con, xe tải và xe SUV đang trong quá trình phát triển. Nhà sản xuất sẽ làm việc với một số nhà cung cấp khác trong tương lai.
 
Như vậy, Ford là một trong những hãng xe tuyên bố “cự tuyệt” Takata trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô chấn động vì những sản phẩm thiếu an toàn. Trước đó, không ít hãng xe lớn, bao gồm Honda, Toyota và Nissan đều “nói không” với túi khí do Takata sản xuất.  
 
Fiat cho biết hãng không thảo luận về những kế hoạch trong tương lai. Trong khi đó, hãng xe GM cũng từ chối bình luận khi nhắc đến việc công ty có tiếp tục làm việc với hãng cung cấp phụ tùng Nhật Bản hay không.
 
Bê bối túi khí Takata đã xuất hiện từ cách đây rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng cùng hàng trăm người bị thương liên quan đến sự cố. Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất phải triệu hồi khoảng 19,2 triệu xe tại Mỹ để thay thế bộ phận bị lỗi.
 
Hãng xe Ford cũng triệu hồi hơn 1,5 triệu phương tiện sử dụng túi khí Takata sau khi nhà cung cấp thừa nhận khiếm khuyết. Nằm trong diện bị ảnh hưởng là các xe  Ford Mustang 2005-2014, Ford Mustang 2005-2006. Ngoài ra còn có một số xe Ford Ranger 2004-2006 lỗi túi khí bên ghế hành khách.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top