Mar 17, 2018

Lộ diện Triumph Scrambler 1200 thử nghiệm khả năng off-road

Lộ diện Triumph Scrambler 1200 thử nghiệm khả năng off-road

Mẫu Scrambler mới của hãng xe Anh Quốc  sẽ sử dụng chung động cơ với mẫu Bonneville Bobber – khối động cơ 1200cc HT (High Torque), với mức mô-men xoắn cao, lên đến 106 Nm và công suất tối đa 75 mã lực, mạnh mẽ vượt trội so với động cơ trên Triumph Street Scrambler chỉ có công suất khoảng 54 mã lực và mô-men xoắn 78,84 Nm. Mẫu Scrambler lớn nhất sẽ thỏa mãn những tay lái off-road kỳ cựu nhất.

Ngoài ra, một vài thông tin khác cho biết, nhà sản xuất sẽ trang bị lên chiếc xe nhiều chế độ lái hơn mẫu Street Scrambler, trong đó bao gồm cả chế độ lái off-road hỗ trợ người lái thể hiện những cú trượt đầy kịch tính.
Trong khi Street Scrambler chỉ được trang bị cặp phuộc trước xuôi truyền thống với khoảng chạy 120mm thì Scrambler 1200 mới sẽ được trang bị hệ thống treo bao gồm phuộc trước hành trình ngược và phuộc sau đôi của Showa hoặc Ohlins với hành trình được dự đoán khoảng 200mm, giống như trên những mẫu Adventurecuar hãng. Cùng với đó gắp sau cũng sử dụng loại dài hơn.
 
 
Mặc dù có hệ thống treo cao nhưng nhiều khả năng chiếc Scrambler 1200 vẫn sẽ có chiều cao yên rất hợp lý bởi những tay lái trong hình ảnh có thể chống chân dễ dàng. Tuy nhiên, cặp phuộc cao cấp vẫn chưa phải vấn đề mấu chốt của một chiếc xe off-road tốt.
 
Nhiều chuyên gia cho rằng, mẫu xe mới sẽ có bánh trước lên đến 21 inch, để dễ dàng so sánh, bánh trước của Street Scrambler chỉ 19 inch, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến mức giá của chiếc xe nhưng nhà sản xuất vẫn cần tính ổn định cho chiếc xe để đảm bảo an toàn cho người lái. Ngoài ra, có thể Scrambler 1200 sẽ có hai phiên bản Touring và Off-road. Hệ thống an toàn có thể thấy hãng xe Anh Quốc trang bị lên chiếc xe này phanh đĩa đôi phía trước và phanh đơn phía sau, đều sử dụng cùm Brembo. Nếu hướng đến mục đích off-road, hy vọng Triumph sẽ làm công tắc tắt mở ABS.
 
Ngoài ra, Triumph còn đưa ra một danh sách dài những phụ kiện, trong đó đầu bảng là bảo vệ tay, tấm ốp gầm cỡ lớn, chống đổ,… Scrambler 1200 vẫn mang kiểu dáng đậm chất Triupmh với những chi tiết như yên da trần bông, đèn pha LED nhỏ gọn và đồng hồ kim cỡ nhỏ. Những hình ảnh thử nghiệm cho thấy chiếc xe đang đi vào những công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi được sản xuất đại trà.
 
Nhiều khả năng Scrambler 1200 sẽ cùng Tiger thế hệ mới ra mắt tại EICMA sắp diễn ra vào tháng 11 năm nay với mức giá khoảng trên 600 triệu đồng.
Anh Quân
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top