Mar 8, 2017

Parasonic phát triển mái hấp thụ năng lượng mặt trời cho Prius

Parasonic phát triển mái hấp thụ năng lượng mặt trời cho Prius

Toyota là hãng xe lớn đầu tiên đưa ra lựa chọn lắp đặt mái hấp thụ năng lượng mặt trời trên mẫu plug-in hybrid Prius vào năm 2012 và giờ đây Parasonic đã phát triển được một tấm quang điện hấp thụ năng lượng mặt trời qua trần xe và chuyển hóa thành điện năng cho mẫu Prius PHEV mới nhất.

Thiết kế mới nhất của Parasonic được đặt tên là HIT Photovoltaic Module sản xuất điện năng 180 W là tấm hấp thụ năng lượng mặt trời đầu tiên được trang bị khả năng sạc cho bộ truyền động sử dụng pin lithium-ion, cùng với ắc quy 12 V của xe.
 
parasonic-phat-trien-mai-xe-hap-thu-nang-luong-mat-troi-cho-toyota-prius-anh1
 
Mái hấp thụ năng lượng mặt trời trước đó của Prius chỉ có thể sản sinh điện năng chỉ đủ dùng để cung cấp cho quạt thông gió khi đỗ xe hay làm bộ sạc cho ắc quy 12 V của xe. Và trong khi 180 W thực sự cũng không nhiều, Toyota cho biết bộ mái hấp thụ năng lượng mặt trời của Parasonic sẽ cải thiện hiệu suất của xe lên tới 10%, tăng thêm khoảng 3,5 km cho phạm vi hoạt động của xe mỗi ngày trong điều kiện lý tưởng.
 
parasonic-phat-trien-mai-xe-hap-thu-nang-luong-mat-troi-cho-toyota-prius-anh2
 
Bộ trữ năng lượng mặt trời được chia thành từng phiến ẩn dưới tấm kính hấp thụ dạng cong có hình dáng tương tự với trần cứng của Prius nguyên bản. Tuy nhiên, thiết kế này vẫn chưa thông qua những bài thử nghiệm độ an toàn ở Mỹ. Hiện tại tùy chọn mái hấp thụ năng lượng mặt trời này chỉ xuất hiện ở thị trường Nhật Bản cùng Châu Âu.
Người tiêu dùng sẽ có sự đánh giá chính xác nhất về tùy chọn này, nhưng số km thêm được mỗi ngày sẽ thành một khối lượng lớn trong quá trình sử dụng xe. Bộ mái hấp thụ năng lượng mặt trời của Parasonic này hiện đang được phân phối ở thị trường Anh Quốc với giá 1.840 USD.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top