Dec 16, 2017

Siêu SUV Lamborghini Urus ra mắt thị trường châu Á

Siêu SUV Lamborghini Urus ra mắt thị trường châu Á

Lamborghini đã tổ chức buổi ra mắt chiếc SUV nhanh nhất thế giới hiện nay - Urus tại Singapore, một tuần sau khi mẫu xe này trình làng tại Ý.

 
Sự kiện được tổ chức bởi bảo tàng ArtScience ở Marina Bay Sands, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người hâm mộ đã tới tham dự sự kiện này. Trên thực tế, hơn 122 chiếc Lamborghini đã cùng xuống đường phố Singapore vào ngày 10/12 để chào mừng sự ra mắt của Urus tại thị trường này. Sự kiện này cũng tạo ra một kỷ lục mới ở châu Á về sự xuất hiện nhiều nhất của những chiếc Lamborghini trong một đoàn xe.
 
 
Lamborghini tin rằng Urus sẽ giúp họ tăng gấp đôi doanh thu hàng năm của thương hiệu xe sang đến từ Ý và châu Á đang được nhắm là thị trường quan trọng nhất của chiếc SUV này.
 
 
Urus được trang bị động cơ V8 4.0L cung cấp 650 mã lực ở vòng tua 6.000 vòng/phút, tối đa 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại tại 2.250 vòng/phút. Với hộp số tự động 8 cấp, Urus có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,6 giây, 0-200km/h trong 12,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 305km/h, và đây là chiếc SUV nhanh nhất hiện có.
 
 
Bên trong cabin là hệ thống giải trí LIS III với 2 màn hình cảm ứng hiển thị thông số tình trạng xe, định vị dẫn đường, điều khiển điều hòa và sưởi dưới ghế ngồi. Hệ thống giải trí này cũng hỗ trợ kết nối smartphone qua Apple CarPlay, Android Auto cùng dàn âm thanh tiêu chuẩn 8 loa hoặc tùy chọn 21 loa Bang & Olufsen 1.700W. Urus có thể chuyển đổi giữa tối đa 6 chế độ lái, với bốn chế độ tiêu chuẩn là Strada (đường phố), Sport (thể thao), Corsa (đường đua) và Neve (đường tuyết) cùng hai tùy chọn thêm là Terra (off-road) và Sabbia (cát).
 
 
Tại thị trường Trung Quốc, giá khởi điểm của Urus bắt đầu ở mức 3,13 triệu nhân dân tệ (khoảng 473 nghìn USD).
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top