SUV hạng sang đầu tiên của Rolls-Royce bán chạy ngoài mong đợi

Rolls-Royce Cullinan sở hữu mức giá đắt đỏ hơn 320.000 USD nhưng hãng xe Anh Quốc đang phải “chật vật” để bắt kịp nhu cầu đối với mẫu SUV hạng sang đầu tiên của mình.

 
Autonews đưa tin, danh sách những người đặt mua Cullinan đã kéo dài đến tháng 7 năm nay. Kể từ khi mẫu xe ra mắt vào vào tháng 5/2018, Rolls-Royce liên tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất và bổ sung 200 nhân sự cho nhà máy của hãng tại Anh nhưng công ty vẫn muốn “tăng tốc” nhằm bắt kịp nhu cầu của thị trường.
 
 
Martin Fritsches – Giám đốc điều hành Rolls-Royce Mỹ - cho biết: “Tôi muốn nguồn cung cần phải dồi dào hơn nữa. Chúng tôi đang hoạt động với 100% công suất nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng”.
 
 
Tại Mỹ, Cullinan có giá khởi điểm 325.000 USD. Đây là con số “khổng lồ” cho một mẫu SUV nhưng dường như tiền bạc không phải vấn đề đối với nhiều khách hàng của Rolls-Royce.
 
Ông Fritsches tiết lộ: Một nửa khách hàng của Cullinan là những người lần đầu mua xe Rolls-Royce. Mẫu xe cũng đã chứng tỏ sức hút đối với khách hàng nữ và người trẻ tuổi. Bên cạnh đó, không ít người đang sở hữu Rolls-Royce Dawn hay Phantom vẫn muốn “tậu” thêm Cullinan như chiếc xe thứ hai.
 
 
Để phục vụ số lượng khách hàng ngày một tăng, nhiều đại lý Rolls-Royce mạnh tay đầu tư vào việc mở rộng và tân trang cơ sở kinh doanh. Chỉ riêng ở Mỹ, hãng sẽ có thêm 9 showroom mới đi vào hoạt động trong năm 2019.
 
 
Rolls-Royce cho biết mỗi chiếc Cullinan xuất xưởng đều có thể được cá nhân hóa ở một mức độ nào đó. Hãng vừa trải qua năm 2018 thành công nhất lịch sử sau khi bàn giao cho khách hàng 4.107 phương tiện tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.
 
 
Chỉ 6 tháng sau khi ra mắt thế giới, mẫu xe gầm cao đầu tiên của Rolls-Royce đã đặt chân đến Đông Nam Á khi xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Thái Lan 2018. Sau đó, xe cũng có mặt tại Campuchia khiến giới mê xe tại Việt Nam không thể không sốt ruột. Theo một số nguồn tin, đã có ít nhất một chiếc Rolls-Royce Cullinan được đưa về nước, mức giá khoảng 41 tỷ đồng.