Oct 21, 2015

Toyota trình diễn công nghệ giao tiếp xe hơi tại Tokyo Motor Show 2015

Toyota “trình diễn” công nghệ giao tiếp xe hơi tại Tokyo Motor Show 2015

Toyota sẽ dùng Tokyo Motor Show 2015 để chứng minh một điều rằng những chiếc xe hơi có khả năng “giao tiếp” sẽ là tương lai của giao thông.

Toyota công nghệ giao tiếp xe hơi tại tokyo motor show 2015
Toyota sẽ “trình diễn” công nghệ giao tiếp xe hơi tại Tokyo Motor Show 2015
 
Smart Mobility City 2015 là một sự kiện được tổ chức song song với tokyo motor show 2015 nhằm cho thấy mối liên hệ giữa ô tô, con người và xã hội, cũng như vai trò của di động cá nhân trong các thành phố tương lai. Tại đây,  Toyota sẽ giới thiệu những tiến bộ của hệ thống vận tải thông minh (ITS), cho phép những chiếc xe có thể giao tiếp với nhau và với cơ sở hạ tầng như đèn giao thông.
 
Những chiếc xe được trang bị radar, cảm biến và camera có thể tự động giữ làn đường, duy trì tốc độ an toàn, thậm chí, áp dụng phanh trong trường hợp người đi đường bất ngờ xuất hiện mà không chú ý. Đây là những tính năng an toàn tiên tiến mà không ít “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô đang tập trung phát triển.
 
Tuy nhiên, nếu tất cả các phương tiện có thể giao tiếp với nhau để thông báo về vị trí hiện tại của mình, chúng có thể dự đoán được những gì sắp xảy ra thậm chí ở những khúc cua hay đoạn giao nhau với nhiều điểm mù. Đó chính là concept đằng sau các công nghệ giao tiếp xe hơi và tại Smart Mobility City, một chiếc xe Toyota Prius sẽ được dùng để minh họa cho điều này.
 
Từ lâu, giao tiếp trên xe hơi đã là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của hầu hết các hãng xe nhưng Toyota luôn muốn “đi trước một bước”. Đến cuối năm nay, hãng sẽ có hai mẫu xe Crown và Prius lên kệ tại thị trường Nhật Bản để thúc đẩy công nghệ. Theo dự kiến, ITS cũng có mặt tại châu Âu và Mỹ từ năm 2017.
 
Bên cạnh đảm bảo an toàn, công nghệ giao tiếp hứa hẹn sẽ giúp các nhà chức trách quản lý mạng lưới đường bộ một cách hiệu quả. Thông tin về số lượng các phương tiện đang lưu thông trên một đoạn đường cụ thể sẽ phát huy tác dụng trong việc đưa ra cảnh báo sớm về tình trạng tắc nghẽn giao thông.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top