Triển khai dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam

Công ty Toyota Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn đã ký kết Biên bản ghi nhớ dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với phương tiện giao thông tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu giảm phát thải các-bon nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh cho người Việt.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu giảm phát thải các-bon thông qua việc đưa ra các giải pháp về năng lượng thay thế và lựa chọn các dòng xe điện hóa phù hợp mà không phụ thuộc vào việc phát triển cơ sở hạ tầng hay khả năng tài chính của người Việt. Trong đó, Hybrid và nhiên liệu sinh học là giải pháp kịp thời giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức.

Toyota Việt Nam sẽ phối hợp với các bên trong công tác nghiên cứu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu sinh học đối với phương tiện giao thông, bao gồm ô tô sử dụng động cơ xăng thông thường và ô tô sử dụng động cơ xăng lai điện (Hybrid). Từ đó, các bên sẽ phân tích hiệu quả giảm phát thải của các dòng xe khi sử dụng nhiên liệu sinh học, hướng tới việc ứng dụng rộng rãi trong điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Tính đến nay, Toyota đã ra mắt 3 mẫu xe có phiên bản Hybrid là Corolla Cross, Camry và Corolla Altis với doanh số tích lũy của riêng bản Hybrid là 6.149 tính đến hết tháng 2/2023. Bên cạnh đó, công ty đã không ngừng nỗ lực thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường, hoàn thiện chu trình xanh khép kín trên toàn hệ thống, từ nhà máy đến nhà cung cấp và đại lý, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường, giảm phát thải khí CO2.

Bày tỏ sự kỳ vọng trong dự án này, ông Keita Nakano - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia   sẻ: “Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ đạt được thành công, góp phần giảm phát thải trong lĩnh vực giao thông vận tải, đồng thời cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và xã hội một góc nhìn cụ thể hơn về hiệu quả của ứng dụng nhiên liệu sinh học vào mục tiêu chung về bảo vệ môi trường”.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn