VW Tiguan mới nâng cấp động cơ, thêm hệ thống giải trí

Thế hệ hiện tại của Tiguan đang trở nên yếu thế về mặt công nghệ so với các đối thủ cùng phân khúc SUV nhỏ bởi đã lâu hãng xe Đức chưa cải tiến mạnh mẽ. Lần này, VW sẽ nâng cấp tổng thể và tập trung chủ yếu vào sức mạnh, hệ thống giải trí của Tiguan.

Cụ thể, chiếc SUV nhỏ của Volkswagen sẽ được thay thế động cơ diesel 2,0L mới mạnh mẽ hơn. Thế hệ động cơ mới sẽ cung cấp công suất tối đa 150 mã lực thay vì 140 mã lực đang có trên bản Tiguan hiện hành. Tùy chọn động cơ 177 mã lực trên phiên bản hiện tại sẽ được thay thế bằng dòng động cơ tương tự nhưng có hiệu suất cao hơn, cho công suất cực đại 184 mã lực. Đồng thời, lượng khí thải cũng giảm xuống và đáp ứng tiêu chuẩn EU6.
 
 
Bên trong cabin, hệ thống giải trí cũng được nâng cấp theo tiêu chuẩn trang bị của Volkswagen. Chiếc SUV nhỏ Tiguan được lược bỏ radio cũ kỹ và thay bằng màn hình đi kèm hệ thống giải trí hiện đại, sử dụng 6 loa cho âm thanh giải trí hoành tráng hơn. Các ứng dụng giải trí cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi như smartphone thông qua nhiều phương thức.
 
 
Ngoài ra, Tiguan mới sẽ được trang bị hệ thống dẫn đường kỹ thuật số, cùng với gói dịch vụ hướng dẫn trực tuyến tiêu chuẩn của VW. Khách hàng còn có thể nâng cấp thêm bằng hai gói Composition Media, Discover Media như một tùy chọn bổ sung. Các ứng dụng trên tương thích với đa số điện thoại của Apple và Google, cho phép điều khiển hệ thống giải trí của xe thậm chí từ hàng ghế sau.
 
Hiện Volkswagen Tiguan phiên bản mới chưa công bố giá bán và thời điểm có mặt trên thị trường. Phiên bản Tiguan 2.0S hiện phân phối chính hãng tại Việt Nam có giá 1 tỷ 299 triệu đồng.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn