Audi Việt Nam công bố Pon Holdings là cổ đông mới, kỳ vọng thoả mãn nhu cầu của khách hàng Việt

Bắt đầu từ tháng 11/2023, Tập đoàn đa quốc gia của Hà Lan -Pon Holdings – sẽ đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, phân phối, bán hàng, hậu mãi cho thương hiệu Audi tại Việt Nam. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ mang tới dịch vụ và trải nghiệm sản phẩm tốt hơn cho khách hàng Việt.

Pon đã tiếp nhận phần lớn cổ phần của Automotive Asia – đơn vị nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam và công ty Liên Á Quốc Tế - đơn vị phân phối chính thức Audi tại Việt Nam bắt đầu từ 1/11/2023 và vẫn chia sẻ vai trò quản lý thương hiệu này tại đây cùng ông Trần Tấn Trung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Liên Á. Ông Trần Tấn Trung chia sẻ: “Chúng tôi mong chờ cùng nhau mở rộng thương hiệu Audi hơn nữa tại Việt Nam”.

Giữa bối cảnh thị trường ôtô cuối năm chưa đạt được được doanh số kỳ vọng, tân giám đốc điều hành Audi Việt Nam, ông Ferry Enders luôn đánh giá thị trường xe sang Việt Nam vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ, bởi phân khúc xe sang đang chiếm 3% tổng doanh số ôtô bán ra tại Việt Nam – theo số liệu đánh giá nội bộ của Audi.

Audi Việt Nam sẽ vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm khi nhập khẩu 100% xe từ các nhà máy lớn tại Đức và không hề nao núng trước việc các đối thủ đã thành lập nhà máy lắp ráp tại Việt Nam như BMW hay Mercedes đang làm. Ông Ferry Enders khẳng định: Audi chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Việt Nam, đồng thời, nhận định với lộ trình của Hiệp định thương mại tự do (EVFTA), mức thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc về Việt Nam là 35% từ năm 2025 và xuống 0% từ năm 2030 sẽ đủ xóa nhòa ranh giới cạnh tranh giữa xe lắp ráp và xe nhập khẩu.

Tân giám đốc cho biết, Pon sẽ chú trọng mang đến cho các khách hàng Việt Nam những mẫu xe phù hợp với nhu cầu, tập trung nhiều hơn vào dịch vụ và trải nghiệm. “Nhờ bề dày hoạt động trong ngành ôtô, mối quan hệ chặt chẽ với Audi, kinh nghiệm quốc tế của chúng tôi trong phân khúc xe sang, và kinh nghiệm trực tiếp tại thị trường địa phương, chúng tôi đang tràn đầy năng lượng để bắt đầu thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng Việt Nam” – ông Ferry Enders chia sẻ.

Pon có trụ sở chính tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan, và có bề dày thành tích trong thời gian dài cùng những thành công trong lĩnh vực di chuyển. Pon trở thành đối tác của Volkswagen từ năm 1947. Năm 1974, Pon trở thành nhà nhập khẩu chính thức của Audi tại Hà Lan. Pon cũng đại diện cho Bentley, Bugatti và Lamborghini tại thị trường này. Đồng thời, công ty cũng có vị thế vững chắc trên thị trường xe hơi cao cấp của Mỹ với mạng lưới hơn 25 đại lý xe sang gồm các thương hiệu như Porsche, Bentley, Lamborghini, McLauren, Jaguar, Land Rover, Ferrari, Rolls-Royce và Audi tại các bang California, Texas, Missouri, và Arkansas.

Thực tế, Pon Holdings không phải cái tên xa lạ tại thị trường xe sang Việt Nam vì ngay từ năm 2020, Pon đã cùng Phú Thái Mobility nhập khẩu và phân phối xe Jaguar và Land Rover tại đây. Với lịch sử 125 năm thành lập và điều hành các thương hiệu nổi tiếng với 15.000 nhân viên trên toàn thế giới, việc Pon trở thành cổ đông mới của Audi Việt Nam được kỳ vọng sẽ là sự thay đổi mạnh mẽ của hãng xe Đức trong thời gian tới tại Việt Nam.

“Để chào mừng sự xuất hiện đối tác mới của Audi Việt Nam, khách hàng sẽ có cơ hội nhận ưu đãi từ gói Audi NOW độc đáo”, ông Trần Tấn Trung công bố. Cụ thể, khách hàng mua xe Audi được phân phối tại các đại lý chính hãng của Audi Việt Nam từ nay đến hết 29/02/2024 sẽ được tặng: 01 (một) năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng; 02 (hai) năm bảo hiểm vật chất; 03 (ba) năm hoặc 50.000 km bảo dưỡng miễn phí. Tất cả các mẫu xe Audi đều được bảo hành 3 năm không giới hạn km, pin bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km. 

Khách hàng có thể lựa chọn nhận khuyến mại hoặc khấu trừ từng gói hoặc toàn bộ vào giá bán. 01 (một) năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng tương đương 3,45% giá trị xe; 02 (hai) năm bảo hiểm vật chất tương đương khoảng 2,015% giá trị xe; 03 (ba) năm hoặc 50.000 km bảo dưỡng miễn phí.

 

 

 

 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn