Jan 11, 2016

Bản độ Ducati Scrambler siêu tối giản

Bản độ Ducati Scrambler siêu tối giản

Custom Rumble là một cuộc thi độ Ducati Scrambler chính thức được tổ chức bởi chính Ducati global, với quy mô trên toàn Thế giới. Với Untitled x Marin, 2 xưởng độ Marin Speed Shop và Untitled Motorcycles đã giành giải nhất cuộc thi và nhận được sự yêu mến từ khán giả.

Xe độ Ducati siêu tối giản
 
Thiết kế gốc của Scrambler đã được 2 hãng độ "ném qua cửa sổ", thay vào đó là một kiểu dáng mới cực đẹp mắt và hiện đại, đồng thời khắc phục những thiếu sót của Scrambler xảy ra do Ducati phải cắt giảm chi phí sản xuất. Thay vì phuộc nguyên bản, chiếc xe được thay phuộc trước Showa của Suzuki GSX-R, kèm theo đó là mâm 17 inch 5 cánh kép từ Ducati Monster 796.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 2
 
Các dây dẫn của tay phanh, côn, ga... được giấu gọn gàng trong các ống dây thép. Toàn bộ phần đầu xe nay chỉ còn là một hàng đèn pha LED đặt dọc cực mỏng, với bề dày chỉ ngang cổ phốt của khung. Chúng ta sẽ quay trở lại nói về lý do khiến 2 xưởng độ lựa chọn thiết kế này một lúc nữa.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 4

Trên Untitled x Marin, ghi-đông đã được thay thấp hơn Scrambler nguyên bản, kèm theo cùm côn và phanh từ Brembo, cặp tay côn/phanh có xi-nhan của Huge Moto. Một đồng hồ siêu gọn của Motogadget được gắn trên chảng 3 của xe.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 6
 
Bộ khung Trellis điển hình của Scrambler vẫn có thiết kế gần như nguyên bản, chỉ thay đổi phần khung phía sau cho gọn gàng hơn. Động cơ cũng không có thay đổi gì ngoại trừ màu sơn bạc sáng và bưởng côn ốp trong suốt.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 8

Một trong những chi tiết độc đáo nhất của chiếc xe đó là bình xăng với thiết kế độc đáo hình tam giác do các nghệ nhân của xưởng Untitled chế tác bằng tay. Quay trở lại với thiết kế đèn pha, cùng với bình xăng đặc biệt, kiểu dáng khi nhìn từ trên cao xuống của Untitled x Marin sẽ tạo thành hình chóp chạy từ đèn pha tới hết yên xe, đem tới vẻ đẹp độc đáo và gọn gàng.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 10
 


Các chi tiết thân vỏ của Untitled x Marin có màu sơn bạc hiện đại, trong khi khung xe và gắp được sơn màu đỏ Rosso Corsa nổi tiếng của những chiếc siêu xe ôtô Ferrari.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 12
 
Thay vì gắp kép như Scrambler nguyên bản, Untitled x Marin sử dụng gắp đơn của Ducati Monster S2R với thiết kế dạng ống rất hợp với khung xe. Kèm theo gắp đơn là mâm Marchesini của Monster 1100.
 
Xe độ Ducati siêu tối giản 14
 
Đèn hậu và đèn xi-nhan sau của chiếc xe được tích hợp gọn gàng vào trong khung phụ phía sau, nằm dưới bộ yên "thửa" của Untitled Motorcycles.
 
Bản độ Untitled x Marin đứng bên chiếc Ducati Scrambler nguyên bản, cho thấy sự khác biệt lớn về phong cách giữa hai chiếc xe.
 
P.V
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top