Dạy nghề chăm sóc xe theo chuẩn quốc tế tại Sài Gòn

Các học viên yêu nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp (hay còn gọi là Detailing) được đào tạo chuyên sâu về các loại máy móc thiết bị, hóa chất, kính, kim loại, các phụ kiện trang trí, sàn, thảm, các chất liệu da, nỉ, vải... dựa trên chuẩn IDA (Hiệp hội Detailing Quốc tế) tại địa chỉ 373 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Day-nghe-cham-soc-xe-theo-chuan-quoc-te-tai-Sai-Gon-anh-1
 
Công ty Mobile Car Care khai giảng “Khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp” lần thứ năm từ ngày 20/4. Các học viên học lý thuyết với hình ảnh và video minh họa, sau đó thực hành trên nhiều dòng xe khác nhau, kết hợp thành nhóm thợ thực hiện hoàn chỉnh các công đoạn detailing cho một chiếc xe, ví dụ kỹ thuật phủ bảo vệ (coating)...
 
Day-nghe-cham-soc-xe-theo-chuan-quoc-te-tai-Sai-Gon-anh-2
 
Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia nhiều năm làm việc trong lĩnh vực ôtô và chăm sóc xe của công ty, cũng như detailer quốc tế đến từ Singapore, vừa dạy nghề vừa củng cố kỹ năng mềm cần có gồm: kỹ năng quản lý nhà xưởng, an toàn lao động, từ điển tiếng Anh chuyên ngành, đạo đức nghề nghiệp, tư duy hệ thống Industry 4.0, các mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe và rủi ro thường gặp…
 
Kết thúc khóa đào tạo toàn diện như trên, các học viên được nhận chứng chỉ detailer chuyên nghiệp và đủ năng lực đảm nhiệm vị trí tổ trưởng, quản lý tại các trung tâm chăm sóc xe lớn hoặc tự mở trung tâm chăm sóc xe.
 
Day-nghe-cham-soc-xe-theo-chuan-quoc-te-tai-Sai-Gon-anh-3  
Tiềm năng của thị trường ôtô tại Việt Nam kéo theo các dịch vụ chăm sóc xe ngày càng được người tiêu dùng quan tâm. Do đó, với kinh nghiệm thị trường lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chuyên sâu đạt chuẩn quốc tế... công ty góp phần cung cấp nguồn nhân lực (detailer) cho lĩnh vực này thông qua các khóa đào tạo được mở hằng tháng. Tránh những nhược điểm của lối dạy nghề chăm sóc xe thường thấy như: học theo phương pháp “truyền miệng”, việc dạy và học đều tự phát, không bài bản.