Jan 21, 2015

Siêu môtô cứu hỏa độc đáo tại Sài Gòn

Siêu môtô cứu hỏa độc đáo tại Sài Gòn

Để tăng khả năng cứu hỏa ở những nơi xe chữa cháy bình thường khó hoạt động, một trưởng ban bảo vệ dân phố tại TPHCM đã sáng tạo ra một chiếc xe môtô cứu hỏa đặc biệt.

Chiếc xe Môtô trang bị hệ thống chữa cháy là một sản phẩm sáng chế của ông Lý Nhơn Thành, trưởng ban bảo vệ dân phố phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1, TPHCM). Với ưu thế nhỏ gọn, dễ len lỏi vào trong các ngõ nhỏ, khu chợ đông người hay vượt qua đoạn đường  ách tắc vào giờ tan tầm.
 
 
Được chế tạo từ năm 2010, đến thời điểm hiện tại chiếc xe chữa cháy đặc biệt này đã tham gian dập tắt 14 vụ cháy và 8 vụ cháy phương tiện giao thông trên địa bàn TPHCM. Xe có thiết kế dựa trên nguyên lý hoạt động của máy phun rửa xe, với vòi phun, bình bơm có thể phun nước lên cao hàng chục mét giúp sớm khắc phục đám cháy. Hiện có 2 chiếc xe đang hoạt động tại phường Nguyễn Thái Bình.
 
Theo ông Thành, khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng bảo vệ tổ dân phố thường là những người tiếp cận đầu tiên. Vì vậy, việc trang bị những thiết bị cứu hỏa “cơ động” này sẽ góp phần hạn chế thiệt hại do hỏa hoạn.
 
Vũ Vũ
Nguồn : (Tổng hợp)
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top