Nov 18, 2015

BMW Motorrad “tung” Scrambler đáp trả Ducati

BMW Motorrad “tung” Scrambler đáp trả Ducati

“Dĩ bất biến ứng vạn biến” chính là lời giải của người Đức trước sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ. BMW Motorrad vừa tham dự vào phân khúc Scrambler vốn đang bị đối thủ truyền thống Ducati “lũng đoạn”bằng một bản Scrambler mới, mà lại cũ!

otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-1
 
Ducati tung ra dòng Scrambler năm 2014 và gần đây hãng xe xứ Bologna lại tiếp tục mở rộng thị phần với các phiên bản Scrambler mới: Scrambler Sixty2, Scrambler Flat Track Pro… nâng tổng số mẫu Scrambler Model 2016 lên con số 9! Triumph Scrambler là dòng Scrambler đầy tính lịch sử cũng bị lu mờ dưới trào lưu Ducati Scrambler trên khắp thế giới. Trong khi đó, BMW Motorrad vẫn tập trung phát triển các mẫu mô tô thể thao sử dụng động cơ dung tích lớn và hướng vào thị phần trên.
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-2
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-3

Nay, hãng mô tô Đức cũng chính thức tham dự vào cuộc chiến này với một mẫu xe mới, mà lại cũ. Không đâu xa, lời giải cho bài toán cạnh tranh với Ducati Scrambler đã có sẵn, đó chính là chiếc BMW R nineT!
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-4
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-5

Trước hết, chiếc Roadster mới của BMW là một chiếc xe đặc biệt. Cái tên R nineT đặt theo lối chơi chữ: R NineT: “R” – biểu tượng đại diện cho dòng R của BMW. “NineT” -  là cách chơi chữ đồng âm, phát âm giống với “Ninety” – tức 90. Nghĩa là, cái tên R NineT có nghĩa kỉ niệm 90 năm tên tuổi của dòng R. Chính người Đức cũng thừa nhận BMW từng có một khái niệm Scrambler thủa sơ khai trong lịch sử: chiếc BMW R 68. Theo nghĩa cái tên đặc biệt ấy, R NineT xây dựng trên “hệ khung trống tùy biến”(thích hợp cho những chỉnh sửa can thiệp hẳn vào hệ khung của người dùng), tập hợp những công nghệ truyền thống Đức. BMW mong muốn là  “mã nguồn mở” của những ý tưởng sáng tạo của người yêu thích môtô mang phong cách cá nhân. Chính với tính chất đó, BMW R nineT là lời giản bài toán Ducati Scrambler.
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-6

Với phôi xe lý tưởng từ R nineT, xe BMW R nineT Scrambler 2016 chỉ khác biệt so với chiếc Roadster ở thiết kế vận hành. R nineT Scrambler chạy cấu hình vành 17-19 có tuỳ chọn bánh căm cùng lốp gai địa hình. Yên xe được thiết kế lại đi kèm ghi đông góc lái mới và ống xả vắt cao đúng chất Scrambler.
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-7

Động cơ trên BMW R nineT Scrambler 2016 vẫn là dòng boxer dung tích 1170cc, công suất cực đại 110 mã lực và mô-men xoắn tối đa 116 Nm.
 
Ngoài ra, với đặc tính của R nineT tha hồ tuỳ biến, Scrambler cũng có nhiều phiên bản với thiết kế khác nhau và dễ dàng cho người dùng tuỳ chỉnh. 
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-8
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-9
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-10
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-11
 
otoxemay.vn-BMW-R-nineT-Scrambler-2016-12
H.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top