Jun 7, 2015

Bobber cứng "già dặn, trưởng thành" từ những người yêu xế độ

Bobber cứng "già dặn, trưởng thành" từ những người yêu xế độ

Lại một lần nữa, xưởng độ Bike shed, có trụ sở Lon Don, khiến người hâm mộ trầm trồ khi cho ra lò tác phẩm mới nhất của mình - mẫu Bobber khung cứng đầy quyến rũ. Chiếc xe được độ với nhiệt huyết của hai người đàn ông có hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng theo đuổi một đam mê với xe độ. Với kinh nghiệm của Kevils - người từng làm việc tại xưởng độ Kevils speed shop, kết hợp với kĩ năng hàn đỉnh cao của Clive - người từng là kỹ sư máy phát điện thương mại sau 10 năm hoạt động, cả hai cùng thôi việc và cùng nhau thực hiện dự án này bằng đam mê đã ám ảnh họ.

Khung Beeme anh 1

Khung Beemer sau khi được sửa đổi sang dạng khung cứng hardtail

 

Khung Beeme anh 2

Lon pô Cocktail- đặc điểm ít khi thiếu với dáng Bobber

 

Phát triển trên khối động cơ Boxer BMW gắn liền với khung Beemer, họ đã chuyển hóa chiếc xe sang dạng khung cứng sau khi cắt bỏ hệ thống thanh giằng nguyên bản, thay thế bởi những đường ống được hàn thêm để hình thành hệ thống khung giảm sóc. Điểm nhấn nổi bật với bản độ này nằm ở phần bình xăng được gò hoàn toàn bằng tay với chất liệu nhôm. Chiếc bình xăng mỏng, làm phẳng đáy, ôm sát khung trên của xe kết thúc với góc sát yên bằng đường thẳng song song. Hình dáng bình xăng mới được thay khá đặc biệt, nó lạ lẫm và vô cùng mới mẻ, đúng như tinh thần Bobber luôn vang lên cái tôi của mỗi người thợ độ xe.

 

Khung Beeme anh 3

 Bình xăng có đáy gò phẳng ôm thẳng vào khung

 

Không dừng lại ở đó, ghi đông cũng được uốn cong ra sau khá độc , khi được bắt thẳng vào phần đầu thụt trước được đẩy cao qua chảng ba và cố định với nhau bằng vít lục giác.Với yên solo của chiếc xe này, hai tay độ của chúng ta đã làm nó trở nên "không bình thường" nhưng lại rất hợp lý, khi để phần đầu trên của yên vuông vức và lớn hơn phần sau, song song với điểm cuối cùng của bình xăng và không hề có lò xo giảm xóc.

 

Khung Beeme anh 4

Ghi đông cong cổ điển được bắt chụp lên đầu giảm xóc

 

Khung Beeme anh 5

 Yên solo không gắn có lò xo 

 Khung Beeme anh 6

 

Chiếc xe  được hoàn tất với vẻ đẹp giản dị, không màu mè nhưng đầy tính ngẫu hứng và vẻ lịch lãm lộ rõ sự “già dặn,trưởng thành” từ những người đàn ông yêu xế độ. 

Ngọc Anh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top