De Tomaso ra mắt siêu xe P900 với ngoại thất bo tròn, hoàn toàn bằng sợi carbon

De Tomaso Automobili tiết lộ mẫu ôtô ý tưởng chỉ dành cho đường đua, P900 (được đặt tên theo tổng trọng lượng khô của xe), một siêu xe V12 hút khí tự nhiên, giới hạn ở 18 chiếc trên toàn cầu.

Được thiết kế bởi Jowyn Wong, người đứng sau Apollo IE và De Tomaso P72, chiếc P900 hai chỗ thể hiện dấu ấn của De Tomaso với những đường nét sắc sảo, những đường cong uốn lượn cũng như nội thất và ngoại thất tập trung vào mẫu xe đua.

Wong chia sẻ: Nhóm thiết kế đã dành thời gian để đại tu các mẫu P72 thành P900 tập trung vào hiệu suất. Ông giải thích: “Chúng tôi cho ra kết quả là một chiếc xe tuy có vẻ… hung hãn về bản chất, nhưng vẫn lãng mạn, gợi lên cảm xúc của những chiếc nguyên mẫu Le Mans thập niên 60 hoặc 70 trong khi vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế đặc biệt.

18 chủ sở hữu độc quyền của De Tomaso P900 chắc chắn sẽ được tận hưởng sức mạnh của chiếc xe được truyền qua bánh sau với hộp số tuần tự ở trung tâm của chiếc xe, cùng khung và thân bên ngoài hoàn toàn bằng sợi carbon. Nhà sản xuất ôtô giữ kín thông tin về các số liệu và thông tin chi tiết về hiệu suất đầy đủ của P900. Họ chỉ nói rằng: Thông tin này sẽ được cung cấp sẵn cho những người được chọn, bao gồm cả chủ sở hữu.

Không giống như mẫu P72, De Tomaso P900 được thiết kế lại hoàn toàn với hệ thống khung gầm bằng carbon. Động cơ mạnh mẽ của xe giúp P900 tăng trọng lượng khoảng  900 kg với công suất dự kiến 900 mã lực. De Tomaso cũng nhấn mạnh rằng: Tính khí động học của chiếc xe đã được điều chỉnh chính xác bởi một đội đua công thức 1, những người đã để lại nhiều khoảng trống cho nhóm thiết kế thử nghiệm với kiểu dáng bên ngoài.

Trong khi De Tomaso thừa nhận tương lai của công nghệ xe điện, trọng tâm của họ vẫn là tạo ra các động cơ đốt trong, hút khí lâu dài. Câu trả lời của họ đối với các công ty điện khí hóa rằng: Ôtô của họ không phải là biến De Tomaso P900 thành ôtô điện mà là cung cấp cho nó nền tảng 12 xy-lanh chỉ có thể chạy bằng nhiên liệu tổng hợp.

Giám đốc điều hành De Tomaso, Norman Choi, nhận xét trong một thông cáo báo chí: công ty  tin rằng vẫn tồn tại các giải pháp thay thế, nhưng việc phát triển nền tảng mới, chạy bằng nhiên liệu tổng hợp, là giải pháp để duy trì niềm đam mê đối với động cơ đốt trong.

Ông nói thêm: “Dự án đầu tư vào nhiên liệu tổng hợp này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc theo đuổi tương lai di chuyển không khí thải, nhưng không phải hy sinh yếu tố quan trọng mà tất cả chúng ta đều vô cùng yêu quý: linh hồn và bản giao hưởng của động cơ.

De Tomaso Automobili đã tập hợp một nhóm các chuyên gia đua xe thể thao hàng đầu từ Công thức 1, đua sức bền và phát triển khí động học. De Tomaso P900 dự kiến ​​ra mắt vào quý 2 năm 2023 trong khi công ty ôtô sẽ tiếp tục phát triển hệ thống truyền động của xe cho đến cuối năm 2024.