Elettra, xe tay điện mới của Lambretta            

Từ ý tưởng đến hiện thực, sản phẩm Elettra của Lambretta đã hiện đại hóa 77 năm lịch sử của công ty Ý, vay mượn những nét thiết kế từ những chiếc xe tay ga trước đây, đồng thời nâng cấp chúng để phù hợp với những người đi lại ở đô thị hiện đại. Chiếc xe tay ga điện có phần đuôi xe thủy lực tự động nâng lên giống như một tác phẩm điêu khắc động học.

Trong Triển lãm Xe máy và Phụ kiện Quốc tế (EICMA) 2023 tại Milan, hãng xe Lambretta của Ý đã trở lại nổi bật với Elettra. Lấy ánh sáng LED làm ví dụ. Dải đèn bán xanh giúp xe điện phát sáng trong bóng tối. Điểm nhấn trong thiết kế của xe làm nổi bật hình ảnh tương lai của chiếc xe tay ga, khiến người lái có cảm giác như đang đi vòng quanh một thành phố hiện đại.

Thiết kế của tương lai

Mẫu xe máy điện màu bạc Lambretta sẽ sớm được đưa vào sản xuất nên những người hâm mộ hãng xe Ý có thể được chạm vào tay lái hình chữ T của Elettra. Các dạng thanh tròn điển hình đã không còn nữa khi xe điện chuyển sang thiết kế tay cầm hình học và không có cao su.

Phía trước ghi-đông có chùm tia trắng hình lục giác tỏa ánh sáng rực rỡ giúp lái xe an toàn vào ban đêm. Xe phát ra ánh sáng cấp LED để mang lại tầm nhìn cho người lái, cùng với hai đèn trước riêng biệt được tìm thấy ở phần dưới của xe tay ga. Hai đèn còn lại này giúp người lái quan sát đường đi rõ ràng hơn, đặc biệt khi gặp những đoạn đường xóc.

Xe sớm được đưa vào sản xuất

Những mảng màu xanh lam nổi bật xung quanh Elettra của Lambretta, bổ sung cho những đường viền màu bạc và bóng bẩy rõ ràng của thân xe máy điện. Ghế đệm và vành bánh xe có tông màu xanh lam tạo thêm nét vui tươi cho chiếc xe tay ga. Những đường nét sắc sảo và dứt khoát phân định hai bên và phía trước của Elettra, đồng thời khi đi về phía sau, chúng mềm mại hơn để nhường chỗ cho phần đuôi xe có vỏ giống như thép uốn cong nhẹ nhàng.

Lambretta cho biết Elettra được trang bị động cơ điện 11 kW hoặc 15 mã lực. Thời gian sạc của pin – lithium với 4,6 kWh – có thể kéo dài tới 5 giờ 30 phút với hệ thống điện 220 volt tại nhà, nhưng nhờ khả năng sạc nhanh, nó có thể được sạc tới 80 phần trăm trong khoảng 35 phút khi người lái cắm nó vào các trạm sạc công cộng. Tốc độ bay tối đa được cung cấp ở mức 110 km/h. Kể từ khi ra mắt ý tưởng, Lambretta vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành của chiếc xe tay ga điện Elettra.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn