Xe đạp titan 1R của J.Laverack Aston Martin được làm từ sợi carbon và nhôm

Aston Martin và nhà sản xuất xe đạp titan của Anh, J.Laverack, hợp tác để sản xuất chiếc xe đạp không bu-lông, kết hợp với một số kim loại và tính năng khác như vấu titan cấp hàng không vũ trụ được in 3D và ống sợi carbon điêu khắc. Bộ đôi này tuyên bố rằng chiếc xe đạp 1R của J.Laverack Aston Martin cũng được gắn kèm theo bộ kẹp phanh tích hợp đầu tiên trên thế giới.

Xe đạp không bu lông đầu tiên trên thế giới với các chi tiết được in 3D

Mỗi chi tiết trong chiếc xe đạp kiểu hypercar của Aston Martin và J.Laverack đều được gia công chính xác từ một khối nhôm duy nhất. Xe có bốn pít-tông titan để điều chỉnh và kiểm soát khi người đi xe đạp xuống dốc. Trên hết, mỗi thân titan đều được in 3D và được trang trí  logo đôi cánh bằng thép không gỉ phức tạp của Aston Martin. Nó được gắn vào khung mà không cần thấy bu lông, che giấu hoàn toàn các ống phanh.

Thân xe bằng titan in 3D cũng phù hợp với tay lái bằng sợi carbon.

Aston Martin và J.Laverack cũng sử dụng kỹ thuật tương tự áp dụng cho xe công thức một.

Khung xe đạp 1R của J.Laverack Aston Martin được tạo ra trong studio với ôtô của Aston Martin. Hình dạng của chiếc xe đạp lần đầu tiên được số hóa bằng các chương trình máy tính trước khi được các nghệ nhân có kinh nghiệm biến các tác phẩm kỹ thuật số thành 3D ngoài đời thực. Các vấu titan cấp độ hàng không vũ trụ tạo ra sự cân bằng tốt.

Xe đạp đường trường 1R được hoàn thiện bằng sợi carbon có họa tiết xương cá giống như Aston Martin Valkyrie và đồ họa dày 40 micron - bằng một nửa độ dày của sợi tóc người. Xe được chế tạo từ thép không gỉ.

Xe tùy chỉnh hoàn toàn

Những người đi xe đạp muốn sở hữu chiếc xe đạp 1R của J.Laverack Aston Martin sẽ được mời đến trụ sở chính của Aston Martin ở Gaydon để có thể trực tiếp thực hiện một cuộc chỉnh sửa hoàn chỉnh cùng với những người sáng lập J.Laverack. Người sử dụng xe có thể chọn các bảng màu và trang trí giống hệt như xe của Aston Martin nếu họ muốn. Aston Martin và J.Laverack cho biết, người đi xe đạp có thể tùy chỉnh hoàn toàn yên xe, ghi đông cũng như màu sắc của săm, vấu, phuộc, pô, trụ yên.

Tùy chọn cũng có thể để trần sợi carbon để khoe nguyên liệu thô.

Các điểm nhấn như cốc đỡ phía dưới, kẹp phanh và tâm đĩa phanh có lớp phủ gốm có thể chọn màu đồng hoặc màu đen.

Đối với chủ sở hữu muốn mua một chiếc xe đạp J.Laverack Aston Martin 1R tùy chỉnh, mỗi chiếc xe đạp và các bộ phận của nó như trục, tay quay và khung đều có số riêng, nghĩa là tất cả chúng đều thuộc loạt sản phẩm giới hạn. Khách hàng cũng sẽ nhận được một hộp đựng tùy chỉnh đi kèm với chiếc xe đạp, được làm bằng nhôm hoặc sợi carbon. Bên trong hộp, người sở hữu sẽ tìm thấy chiếc bơm dành riêng cho xe đạp, có tay cầm được bọc bằng vật liệu như Alcantara hoặc da.

Khi câu chuyện về chiếc xe đạp được hé lộ, sản phẩm đã có hàng dài đơn đặt hàng.

 

 

 

 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn