Jan 6, 2017

Honda khoe công nghệ Riding Assist giúp mô tô tự cân bằng

Honda khoe công nghệ Riding Assist giúp mô tô tự cân bằng

Mang đến CES 2017 mẫu xe trang bị hệ thống Riding Assist, Honda thực sự khiến làng công nghệ thế giới phải trầm trồ trước công nghệ giúp mô tô tự cân bằng ở vận tốc thấp, điều mà kể cả các tay nài chuyên nghiệp cũng phải lắc đầu bó tay.

 
honda-riding-assist-mo-to-tu-can-bang-anh1
 
Giữ thăng bằng cho mô tô ở tốc độ 3 - 5 km/h có thể nói là thử thách khó khăn nhất cho bất cứ người chơi xe nào. Công nghệ Riding Assist được nghiên cứu và phát triển trên mẫu robot Asimo cùng phương tiện di chuyển cá nhân độc đáo UNI - CUB của Honda nhằm đảm bảo xe hai bánh có thể tự cân bằng, hoặc trợ giúp người lái di chuyển dễ dàng hơn ở tốc độ chậm.
 
honda-riding-assist-mo-to-tu-can-bang-anh2
Hệ thống Riding Assist chuyển tư thế cơ bản của bộ phuộc trước sang tư thế có góc độ thấp hơn tương tự như những chiếc Cruiser nhàn nhã. Việc thay đổi góc độ trọng tâm tăng tính ổn định của xe.
 
honda-riding-assist-mo-to-tu-can-bang-anh3
Kỹ thuật viên phát triển Riding Assist - Makoto Araki chia sẽ rằng hiện Honda vẫn chưa có kế hoạch cụ thể áp dụng công nghệ tuyệt vời này trong tương lai gần. Nhưng nó có giúp người chơi mô tô tránh những chấn thương không đáng có. Các hãng xe khác đã tung ra nhiều công nghệ hỗ trợ mô tô ổn định ở tốc độ cao nhưng Riding Assist của Honda lại là về một lĩnh vực khác, một lĩnh vực bị bỏ quên mà có vô vàn tiềm năng cùng ích lợi lớn lao.
 
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top