Dec 1, 2015

ô tô tự lái Google có thể giao tiếp với người đi bộ

Xe tự lái Google có thể giao tiếp với người đi bộ

Xe tự lái Google đã đi được quãng đường tổng cộng 100.000 dặm (160.000km) và công ty vẫn tích cực nghiên cứu giúp chúng trở nên an toàn hơn. Mới đây, một bằng sáng chế cho thấy xe tự lái của hãng có khả năng “giao tiếp” với người qua đường.

Xe tự lái Google 1
 
Chi tiết bằng sáng chế tiết lộ phương tiện có thể cảm nhận thấy khi một người đi bộ đứng phía trước hoặc gần đó, từ đó quyết định hành động kế tiếp.
 
Các màn hình được gắn trên cửa ra vào hoặc mui xe sẽ phát ra tín hiệu như “Stop” (Dừng lại), “Safe Cross” (Sang đường an toàn) hoặc một tín hiệu giao thông nào đó để thông báo cho người đi bộ về hành vi của xe tự lái.
 
Xe tự lái Google 2
 
Thậm chí, một hệ thống loa có thể phát ra âm thanh tương tự thông điệp trên màn hình và gửi đi những cảnh báo khác. Ngoài ra, còn có các tín hiệu như cánh tay robot thông báo cho người qua đường rằng phương tiện đã “nhìn” thấy họ.
 
Trong thời gian qua, xe tự lái vẫn là đề tài “hot” trong ngành công nghiệp ô tô và Google là một trong những tên tuổi tiên phong về công nghệ tự lái. Mùa Halloween năm nay, hãng đã “dạy” các xe của mình cách nhận biết trẻ em. Bằng sáng chế mới tiến một bước xa hơn khi bao gồm tất cả những người đi bộ khác.
 
 
 
Ở thời điểm hiện tại, chưa có bản phác thảo nào cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của hệ thống nhưng nhiều khả năng, nó sẽ tương tự một hệ thống mà Nissan ra mắt hồi tháng trước.
 
Công nghệ trên xe Nissan bao gồm một màn hình hiểu thị hướng ra ngoài ở kính chắn gió, thông báo cho người đi bộ khi nào chiếc xe chuẩn bị dừng lại hoặc muốn “nhường đường” cho họ.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top