Jan 9, 2016

4 bình cứu hỏa bự mới dập tắt cháy xe tại Đà Nẵng

4 bình cứu hỏa bự mới dập tắt cháy xe tại Đà Nẵng

Trong khi vấn đề yêu cầu trang bị bình chữa cháy bắt buộc theo xe ô tô đang “nóng” khắp nơi với nhiều thắc mắc, nghi ngờ và cả bức xúc của chủ xe, mà đa phần là không tin rằng loại bình nhỏ có thể dập được cháy xe và thêm yếu tố không an toàn, thì tại Đà Nẵng, trong một vụ cháy xe hơi, người dân phải dùng tới 4 bình cứu hỏa loại 4kg mới dập được lửa.  

Bình chữa cháy
 
Theo báo điện tử Đà Nẵng, lúc 7h50 ngày 7/1, chiếc ô tô hiệu Mazda, do anh Nguyễn Khắc Anh Dũng làm chủ đang đỗ, bất ngờ bốc cháy trước nhà 14 Chu Văn An, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
 
Lửa phát cháy tại phần đầu xe, người dân đã sử dụng 4 bình chữa cháy MFZ4, nước để dập tắt đám cháy và điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã xuất xe chữa cháy cùng 6 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Nhờ được người dân phát hiện và kịp thời chữa cháy nên chiếc xe chỉ cháy phần đầu. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
 
Bình chữa cháy 2
 
 
Loại bình dùng trong vụ cháy này là bình cứu hỏa MFZ4 dùng để dập tắt các đám cháy chất rắn như gỗ, giấy, bìa cứng và hầu hết các sản phẩm nhựa, chất lỏng, chất khí và các chất ở dạng thể lỏng như xăng, dầu hỏa, dầu mở, dầu.... Bình chữa cháy BC MFZ4 là một trong những bình cứu hỏa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Bìnhnày có kích thước lớn hơn nhiều so với bình chữa cháy loại nhỏ có tên Fire Stop, Mini Foam… có dung tích chỉ khoảng 500ml. Bình chữa cháy MFZ4 đa phần thấy sử dụng trong văn phòng, khách sạn, cửa hàng, nhà riêng có trọng lượng khá nặng và phải học cách sử dụng. Vỏ bình làm bằng thép không gỉ, có dạng hình trụ. Bên trong chứa bột khô. Khí đẩy được nén trực tiếp trong bình. Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả cùng với khoá van và đồng hồ đo áp lực. Vòi và loa phun với cụm van xả. Loại bình này thực tế là khó mà đem theo cùng xe hơi du lịch, trừ khi xếp trong cốp.
 
Bình chữa cháy 5
 
Theo Thông tư 57/TT-BCA ngày 26-10-2015 của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện Phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6-1-2016 thì cơ quan chức năng sẽ xử phạt.
 
 
 
Tin Ảnh: Báo Đà Nẵng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top