Dec 11, 2015

Ford khẳng định Everest 2016 cháy là lỗi riêng lẻ

Ford khẳng định Everest 2016 cháy là lỗi riêng lẻ

Hãng xe Ford vừa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ cháy xe Everest 2016 trong quá trình chạy thử nghiệm vào đầu tháng này. Theo đó, nguyên nhân của vụ cháy là do lỗi lắp đặt sai ắc quy và không phải lỗi hệ thống.

Tuần trước, một chiếc xe thử nghiệm của dòng Everest hoàn toàn mới năm 2016 đã được giao cho một phóng viên mang tên Peter Barnwell (tại Úc) để thử nghiệm. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thử, chiếc SUV 7 chỗ này đã bất ngờ bốc cháy giữa đường. Rất may, không có ai bị thương nhưng đội cứu hỏa hơn 20 phút để dập tắt ngọn lửa. Vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng Internet khiến người dùng nghi ngờ về chất lượng và tính an toàn của mẫu xe mới này.
 
Everest 2016 cháy là lỗi riêng lẻ
 
Sau gần một tuần điều tra, hãng xe Ford chi nhánh tại Úc đã đưa ra kết luận rằng nguyên nhân rằng có ai đó đã đặt sai vị trí của ắc quy, vì pin đã được thay thế tại Thái Lan trước khi tiến hành thử nghiệm.
 
Đại diện của Ford tại Úc cho biết: “Vấn đề phát sinh là do vị trí của ắc quy đã bị ai đó đặt sai và chúng tôi cam kết không có một chiếc Ford Everest nào khác gặp phải chuyện tương tự. Toàn bộ dữ liệu thu thập được trong quá trình điều tra cho thấy cách lắp đặt chứ không phải lỗi hệ thống gây nên vụ cháy”.
 
Đồng thời công ty cũng tuyên bố sẽ không triệu hồi gần 1.000 chiếc SUV Everest và 100.000 chiếc Ranger được lắp ráp trên dây truyền sản xuất tương tự. Cho đến nay, “ai đó” như khẳng định của hãng ô tô Ford chưa được làm rõ.
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top