Apr 23, 2015

Land Rover bất lực nhìn “Evoque nhái” tại Shanghai Auto Show 2015

Land Rover bất lực nhìn “Evoque nhái” tại Shanghai Auto Show 2015

Jaguar Land Rover dường như không thể làm gì hơn việc đứng nhìn một công ty Trung Quốc cho ra mắt một mẫu SUV có tên Landwind X7 có hình dáng bên ngoài gần như giống hệt chiếc Range Rover Evoque. Đáng buồn hơn, mẫu xe này cũng “sánh bước” với các mẫu xe khác của Land Rover tại Shanghai Auto Show 2015.

 
Tại triển lãm Shanghai Auto Show 2015, Giám đốc Jaguar Land Rover (JLR) - ông Ralf Speth cho biết: “Không có luật, hoặc bất cứ điều gì ở thị trường này có thể bảo vệ chúng tôi, vậy nên phải chấp nhận “sống chung” với nó”.
 
 
Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Speth đã gọi chiếc Landwind X7 là sản phẩm ăn cắp sở hữu trí tuệ và tuyên bố sẽ kiện nhà sản xuất. Ngoài việc sở hữu thiết kế bên ngoài gần như giống hết mẫu xe cỡ nhỏ hạng sang Evoque, xe Landwind X7 cũng được trang bị động cơ 2.0L tăng áp, đi kèm hộp số tự động hoặc sàn, nhưng giá bán chỉ bằng khoảng 1/3 so với Range Rover Evoque tại Trung Quốc.
 
 
Cũng theo ông Ralf Speth, Jaguar Land Rover đang đầu tư rất nhiều tại Trung Quốc thông qua đối tác Chery. Việc này dựa trên một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, cho phép hãng đạt được các mục tiêu doanh số bằng một chính sách giá cũng rõ ràng. Bất cứ việc gì gây tổn hại doanh thu sẽ làm ảnh hưởng đến các kế hoạch của hãng tại thị trường tiềm năng này.
 
LandWind là công ty liên doanh giữa hai nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc: Changan Auto và Jiangling Motors.
 
Hình ảnh chi tiết LandWind X7
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top