Dec 4, 2015

Lexus bắt đầu “dòm ngó” phân khúc xe bán tải

Lexus bắt đầu “dòm ngó” phân khúc xe bán tải

Lexus đang cân nhắc kế hoạch tham gia vào thị trường xe bán tải. Rất có thể, mẫu xe bán tải cao cấp đầu tiên của Lexus sẽ được phát triển dựa trên thiết kế của mẫu Toyota Hilux.

Ông Makoto Tanaka, lãnh đạo bộ phân lập kế hoạch sản phẩm của hãng xe Lexus không ngần ngại tiết lộ rằng Lexus đang xem xét việc sản xuất một chiếc xe pickup cao cấp. Rất có thể mẫu xe bán tải này sẽ được phát triển dựa trên mẫu xe Toyota Hilux để tiết kiệm chi phí thiết kế và xây dựng.
 
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A1
 
Việc Lexus cân nhắc tham gia vào phân khúc cũng là điều khá dễ hiểu, bởi lẽ đây đang là xu hướng của ngành công nghiệp ô tô sau khi nhu cầu với SUV và Crossover bắt đầu có dấu hiệu bão hòa. Các hãng xe đều đang cố gắng tìm một thị trường mới, trong đó phân khúc xe bán tải cỡ trung được coi là “miền đất” còn nhiều tiềm năng.
 
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A2
 
Tuy nhiên, ông Tanaka thừa nhận việc sản xuất một mẫu xe bán tải không phải là ưu tiên hiện nay của Lexus bởi hãng cũng đang cân nhắc việc sản xuất phiên bản 7 chỗ của dòng SUV Lexus RX và một chiếc crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới. Như vậy, kế hoạch sản xuất mẫu pickup sẽ khó có thể được thực hiện và kể cả khi được sản xuất thì nó nhiều khả năng cũng không thể ra mắt vào cuối thập kỷ này.
 
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A3
 
Nhưng điều đó không có nghĩa là kế hoạch này bị hủy bỏ hoàn toàn. Nếu được thông qua, chiếc xe bán tải đầu tiên của Lexus sẽ được bán tại một số thị trường toàn cầu trước khi kết thúc năm nay. Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói liệu nó sẽ được bán tại Hoa Kỳ. Còn tại thị trường như Úc, nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Nissan hay Mercedes-Benz GLT.
 
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A4
 
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A5
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A6
Bán tải đầu tiên của Lexus Lexus dựa trên thiết kế của Toyota Hilux A7
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top