Sep 6, 2015

Sony có thể lấn sân sang ngành công nghiệp ô tô?

Sony có thể lấn sân sang ngành công nghiệp ô tô?

Sau Apple và Google, hãng điện tử khổng lồ đến từ Nhật Bản- Sony đang có ý bước vào thị trường ô tô. Có thể, bước đầu Sony sẽ hợp tác với một hãng xe hơi khác.

Trước đó, Sony đã có kế hoạch mở rộng phát triển công nghệ cảm biến trên máy ảnh mà hiện đang được sử dụng trên các thiết bị smartphone của hãng. Những cảm biến này có thể sẽ được trang bị trên xe ô tô. Gần đây, Sony đã có những động thái mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác như bất động sản và giáo dục, nên việc hãng có ý định lấn sân sang ngành công nghiệp ô tô cũng là điều dễ hiểu. Mặc dù CEO Kazuo Hirai của SONY cho biết “ Hiện hãng chưa có kế hoạch nào tại thời điểm này”, nhưng ông này cũng úp mở rằng “Nhưng không có nghĩa là không bao giờ”.
 
Sony tham gia ngành công nghiệp ô tô
 
Tổng giám đốc của Sony cho biết thêm“ Chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt trong không gian ô tô, đó là kế hoạch mà chúng tôi đang xem xét”. Ông cũng thừa nhận rằng sự xuất hiện những chiếc xe điện của Tesla đã mở ra một cánh cửa mới trong ngành công nghiệp ô tô, đây cũng là cơ hội lớn của các hãng điện tử.
 
Ngoài thiết bị cảm biến, Sony đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ pin lithium-ion mới hay “trí thông minh nhân tạo” sử dụng trong robot , tương tự như robot Asimo của Honda.
 
Sony chưa có ý định sản xuất một chiếc xe hơi toàn diện, nhưng việc đưa những công nghệ mà hãng đang sở hữu và các thiết bị ngoại vi khác lên xe hơi hoàn toàn nằm trong khả năng của hãng. Về cơ bản, Sony sẽ bước chân vào thị trường ô tô qua việc sản xuất các phụ tùng, thiết bị điện tử trên xe hơi tương tự như Bosch hay hãng Denso.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top