Feb 10, 2015

Tesla xây dựng trạm sạc điện miễn phí tại Trung Quốc

Tesla xây dựng trạm sạc điện miễn phí tại Trung Quốc

Tesla đang có kế hoạch sẽ lắp đặt các trạm sạc miễn phí trên khắp Trung Quốc nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

Trạm sạc pin của Tesla tại Mỹ
 
Mới đây, người đứng đầu hoạt động của Tesla Trung Quốc là Zhu Xiatong cho biết, hãng muốn xây dựng các cơ sở sạc trên cả nước, thậm chí tại nhà riêng của chủ sở hữu xe. Điều đặc biệt, cả hai dịch vụ này đều miễn phí.
 
Trong những năm qua, Tesla cũng phải gặp phải không ít khó khăn tại Trung Quốc. Hồi tháng 1, công ty cho biết kết quả kinh doanh quý IV/2014 đã không như kỳ vọng. Thậm chí, CEO Elon Musk cho biết ông không thể hài lòng với cách làm ăn của Tesla tại thị trường này. Ông cho rằng, ban quản trị phải làm điều gì đó để lấy lại sự cân bằng.
 
Cổ phiếu của hãng đã giảm tới 66,85% sau khi Ricardo Reyes, phụ trách mảng truyền thông, thừa nhận lý do Tesla không làm tốt tại Trung Quốc là sự yếu kém trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Người tiêu dùng đã phàn nàn về những khó khăn khi tìm kiếm một địa điểm để sạc pin cho phương tiện. Bởi vậy, công ty có trụ sở tại Palo Alto đang tìm cách trấn an những khách hàng lo ngại về phạm vi hoạt động của xe điện khi so sánh với các xe chạy xăng bằng việc cung cấp dịch vụ sạc pin miễn phí.
 
Hãng xe Mỹ đang hướng tới mục tiêu đến năm 2020, lượng tiêu thụ sẽ đạt 500.000 xe/ năm, một phần cũng nhờ vào sự hỗ trợ của chiếc Model 3 với giá bán 35.000 USD. Xe dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm 2017.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top