May 15, 2014

Bosch ra mắt hệ thống phun xăng giá rẻ điều khiển bằng điện thoại

Bosch ra mắt hệ thống phun xăng giá rẻ điều khiển bằng điện thoại

Hãng phụ tùng Đức là Bosch vừa phát triển công nghệ phun nhiên liệu mới có thể được áp dụng cho mọi xe máy, từ loại cơ bản nhất cho đến các dòng “siêu xe” cao cấp.

 
Hãng cho biết công nghệ mới thích hợp sử dụng cho cả xe máy giá rẻ cho tới loại đắt tiền. Về cơ bản, nó hoạt động tương tự hệ thống phun xăng điện tử đa điểm được lắp đặt trên ôtô, nhưng cái lợi lớn nhất là Bosch khẳng định giá sẽ không đắt hơn so với lắp chế hòa khí. Lý do khiến chế hòa khí (bình xăng con) vẫn còn được sử dụng trên một số dòng xe máy ở Việt Nam và nhiều nước khác là do chi phí thấp.
 
 
Dịch vụ Express Bike của Bosch
 
Thực tế, xe máy vẫn tiếp tục tăng trưởng ấn tượng tại nhiều nước châu Á và Bosch muốn đi đầu với “cuộc cách mạng” về phun nhiên liệu. Công nghệ dự kiến sẽ xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, được đánh giá là có tiềm tăng tăng trưởng lớn nhất, tiếp đó là Ấn Độ và một số nước khác.
 
 
Phân tích thị trường xe hai bánh của Bosch
 
Thời gian ra mắt chưa được công bố, nhưng hệ thống của Bosch còn có tính năng đặc biệt là có thể tiếp nhận kết nối của điện thoại thông minh, một vật dụng không thể thiếu với bất kỳ ai. Qua điện thoại, người dùng có thể biết được mức tiêu thụ nhiên liệu của xe, thậm chí kích hoạt chế độ immobilizer – ngắt cung cấp nhiên liệu. Đây sẽ là một loại khóa chống trộm còn an toàn hơn cả khóa từ hay khóa cơ truyền thống trên các xe máy hiện nay.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top