Tận dụng công nghệ VW, giá xe Bentley có rẻ đi?

Hãng Volkswagen sẽ tận dụng các thiết kế khung gầm và công nghệ của Porsche để phát triển các mẫu xe của Bentley trong tương lai.

Theo đó,tất cả các mô hình trong tương lai của Bentley sẽ sử dụngtrên các nền tảngthiết kế củaPorsche. Mô hình đầu tiên có thể bắt đầu từ khung gầm của Panamera và đi kèm với kết cấu kiểu modul MSB của tập đoàn Volkswagen.
 
Cấu trúc khung gầm MSB-M do tập đoàn Volkswagen phát triển được sử dụng ở những chiếc xe thể thao có động cơ đặt sau như Lamborghini Aventador và các model sub-Boxster của Porsche. Đặc điểm của cấu trúc này là sử dụng bộ khung kết hợp giữa vật liệu thép và nhôm, nên giúp cắt giảm trọng lượng tổng thể của xe đồng thời cải thiện độ cứng cáp cho cấu trúc.
 
Hiện chưa có thông tin thêm về thời điểm ra mắt mô hình mới, nhưng nguồn tin nội bộ cho biết khung gầm mới của Bentley sẽ được gắn với động cơ 12 xi-lanh. Mặc dù thời gian gần đây Bentley đã thúc đẩy loại động cơ V8 tăng áp mới dưới áp lực của tiêu chuẩn Euro 6 nhưng hãng Volkswagen dự kiến sẽ phát triển loại động cơ V12 cho mô hình sắp ra mắt của thương hiệu xe sang Bentley. Động cơ này sẽ là sự thay thế quan trọng cho động cơ V8 6,75 lít sau năm 2013 và càng minh chứng thêm cho quyết tâm “lấn sân” sang dòng xe thể thao của Bentley là có thật.
 
Không rõ, khi đã hoàn toàn dựa vào công nghệ và thiết kế gầm bệ của Porsche (thương hiệu xe thể thao có giá bán rẻ hơn) thì liệu Bentley ngoài việc hạ giá thành sản xuất có đi cùng với giảm giá xe hay không? Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới các sản phẩm hãng xe sang Anh quốc. Liệu điều đó về lâu dài có tác động tới thương hiệu Bentley hay không, thời gian sẽ trả lời.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn