Oct 13, 2017

Yamaha giới thiệu moto có trí thông minh nhân tạo

Yamaha giới thiệu moto có trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo hiện đang là chủ đề được nhắc đến khá nhiều. Chúng có thể mang hình dáng của một số đồ vật trong nhà, giống như loa Alexa của Amazon hay Google Home. Nhưng lần đầu tiên, hãng xe Nhật Bản đã mang trí thông minh nhân tạo lên môtô.

Vài tuần trước, có thông tin rò rỉ cho biết Yamaha đang phát triển một thứ gì đó mang tên MOTOROiD, nó thông minh, chạy điện và có thể có chức năng tự lái. Vừa qua, Yamaha bất ngờ công bố rằng sẽ đem phiên bản concept của chiếc MOTOROiD này đến trưng bày tại triển lãm Tokyo Motor Show sắp diễn ra vào ngày 25 tháng 10 này.
Yamaha vẫn chưa đưa ra quá nhiều thông tin, nhưng có một điều chắc chắn rằng chiếc xe điện này của Yamaha sẽ được trang bị trí thông minh nhân tạo. Nhiều thông tin cho rằng chiếc xe sẽ có khả năng nhận diện, tương tác và biểu cảm với chủ nhân như một sinh vật sống - có vẻ như chiếc xe này cao cấp hơn mẫu concept Riding Assist của Honda
Hãy thử tưởng tượng, chiếc xe có thể nói "Xin chào" khi gặp bạn, nó có thể tự hoạt động, tự lái hoặc tự đi theo bạn như "thú cưng". MOTOROiD ra đời khiến cho robot lái xe Motobot cũng do Yamaha phát triển, ra đời từ 2 năm trước trở nên "lỗi thời". 
 
Robot lái xe Motobot mà Yamaha đã giới thiệu cách đây 2 năm
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top